Ngày sinh của một trang Blog (Trương Thoại Hồng)

Trong không khí lạnh lẽo của những ngày cuối năm, thật bất ngờ, một BBT mới toanh trình làng một blog mới toanh, “motthoi6673pctdn”, và đối với mình, đó quả thật là một ngọn lửa ấm áp sưởi ấm tình bạn giữa những ngày đông giá.

Giải thích lý do tại sao lại chọn ngày của Chúa (Chúa nhật), thắp lên hai ngọn nến (ngày 11), vào thời điểm tháng cùng nguyệt thực (tháng 12.2011 và hiện tượng nguyệt thực vào ngày 16.11. Tân Mão) để ra mắt trang blog, BBT đưa ra hai lý do: – Đánh dấu ngày trao giải Nobel Hòa Bình cho ba phụ nữ đã có nhiều đóng góp trong công cuộc đấu tranh cho nữ quyền, đồng thời xây dựng và bảo vệ hòa bình thế giới – Chào mừng Nguyễn Hữu Hùng và phu nhân về thăm lại quê hương lần thứ hai.

Ái chà ! Cái BBT mới này cũng thâm thúy ra phết nhỉ ! Ít ra cũng có hai sự kiện đáng ghi nhớ trong ngày khai sinh trang blog chứ !

Cũng vào thời điểm này của năm ngoái, Hùng Nam cực và vợ về thăm lại quê hương sau ba mươi mấy năm biền biệt. Khi đó blog 12pctdn6673 vẫn còn và nhờ vậy cái tin Hùng NC về VN được loan truyền rộng rãi, qua đó đã có gần mười bài viết liên quan đến việc đón tiếp người bạn xa xứ. Nói cho đúng thì những bài viết đó chỉ là bề nổi của tảng băng, còn cái phần chìm và là cái phần quan trọng nhất chính là tình bạn. Và theo mình thì tình bạn không thay đổi theo năm tháng, nếu không muốn nói ngược lại rằng, cùng với năm tháng, tình bạn càng keo sơn gắn bó hơn. Vậy tại sao lần trở về thứ hai này của Hùng NC, ngoài một số bạn rất thân của Hùng, thì ít ai được biết ? (Khi Hùng NC xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì Bộ trưởng Bộ Lễ tân Trần Văn Tân đang du hí ngoài Phan Thiết, cho nên không thể bố trí một dàn nữ chân dài đón tiếp như lần trước ! ). Rất đơn giản là do thiếu nhịp cầu nối của blog 12pctdn6673 ! Các phương tiện thông tin khác như email, ĐTDĐ thì chỉ gói gọn giữa hai cá thể với nhau, chứ không có chức năng phổ biến thông tin rộng rãi như một blog. Vậy mà rất tiếc rằng blog 12pctdn6673, đứa con tinh thần của cả một tập thể lớn, lại đóng cửa ! Nhưng thôi, hãy tạm coi rằng đó đã là việc của quá khứ ! Và hãy để cho quá khứ yên nghỉ !

Như vậy là sau hơn hai tháng để cho bạn bè thiếu vắng thông tin, rồi lại chọn đúng thời điểm Hùng NC về lại Việt Nam để ra mắt trang blog mới, hẳn là anh em có nhiều điều để nói (bởi vì gặp một người bạn mà cái miệng huyên thuyên, lại nói nhanh như súng liên thanh của Hùng NC thì ai mà lại không nói), đó là một nét thâm thúy của BBT mới.

Nét thâm thúy thứ hai là ngày ra mắt trang Blog mới trùng với sự kiện trao giải Nobel Hòa Bình cho hai phụ nữ ở Châu Phi và một phụ nữ ở Yemen. Thông tin chi tiết về sự kiện trọng đại này, hẳn các bạn đã đọc, đã coi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ở đây mình chỉ muốn quy kết thành một công thức ngắn gọn : Phụ nữ – Đấu tranh – Hòa bình. Phụ nữ còn đạt được những thành quả như vậy, thế còn nam nhi đại trượng phu thì sao nhỉ ?

Và có sự đồng điệu nào giữa giải Nobel Hòa Bình và một người bạn của chúng ta cũng mang tên Hòa Bình không nhỉ ?

Xin gởi lời chúc an bình đến tất cả các bạn.

Trương Thoại Hồng

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s