Chuyện này không lên tiếng không được (Hùng Nam cực)

Kể từ khi chúng ta tự khai tử cái blog cũ thì tôi nhận thấy tình bạn của chúng ta, những thằng đã từng ở truồng tắm cầu chữ I trên sông Hàn và những thằng đã từng bị cảnh sát bắt đứng một hàng ngang trong khi đang sexy 100%  để nghe cảnh sát nói chuyện về lý do tại sao cảnh sát cấm con nít tắm sông, những lần hào hứng mang radio vào lớp học vào những buổi chiều thứ ba  nghe xổ số kiến thiết quốc gia để biết ai trong chúng ta trúng số đề…. mặc dù số tiền trúng thật là ít ỏi nhưng cũng đủ cho cả bọn thưởng thức bánh bèo chén trường Nam tiểu học.

Ai trong chúng ta mà không nhớ năm học lớp 10 (hình như năm nầy Ba Đại được bầu làm ĐỒN LỚP, cái job nầy thơm vô cùng, rất nhiều thằng thèm chảy nước miếng và dĩ nhiên trong đó có tui), năm học nầy thầy Hà Công Bê dạy vạn vật, thầy Bê rất thích … binh xập xám và mỗi cuối tuần thầy cùng các thầy khác trong trường rủ nhau binh xập xám suốt đêm nên vào những thứ hai đầu tuần vào lớp thì thầy thay vì giảng bài thì thầy ngồi … ngáp.

Bọn học trò mất dạy chúng ta tha hồ suy đoán lý do tại sao thầy lại … ngáp trong lớp.

Có thằng đoán là đêm hôm trước thầy bị cô bắt trả bài hơi nhiều.

Thằng khác thì đoán ngược lại, cô không bắt thầy trả bài mà thầy bắt cô trả bài.

Có thằng đoán thầy binh xập xám từ tối thứ bảy cho đến sáng sớm thứ hai, vừa về đến nhà là đi dạy luôn.

Có một lần vào giờ học của thầy vào chiều thứ hai, lúc đó thầy không chống cự nổi với cơn buồn ngủ nữa và thầy tuyên bố hôm nay thầy mệt, cho cả lớp nghỉ học, thầy vừa dứt lời thì cả đám quỉ sứ chạy ra khỏi lớp như bầy ong vỡ tổ, thầy hét lên …

Chúng mày trở vào đây cho tao, chúng mày có ngu thì ngu vừa vừa thôi, chúng mày đi cả bầy như vậy thầy giám học thấy thì làm sao hả đồ ngu, bây giờ tao kêu tên một lần ba thằng, chúng mày từ từ mà đi ra, nhớ tránh xa văn phòng thầy giám học nghe chưa ?

Thế là thầy thì về nhà ngủ còn học trò thì có thằng đi thụt bi da, có thằng đến trước cổng trường Hồng Đức tìm nguồn cảm hứng làm thơ và ký tên là Thai Mương, riêng tui thì cũng đến trước trường Hồng Đức xem thử người trong mộng của tui có tan học vào giờ đó hay không ?

Những kỷ niệm vui như thế nầy làm sao mà quên cho được.

Nhưng thật là buồn …. lúc nầy tui thấy tình bạn của chúng ta tỉ lệ nghịch với tuổi đời của chúng ta, thật là phi lý, đúng ra tuổi đời càng cao thì tình bằng hữu càng thêm bền vững nhưng ở đây thì ngược lại.

Trần Hoa là một thằng nhiệt tình, có thể trong quá khứ cũng có đôi lúc hắn làm phật ý một số người ngay cả tui cũng có lần bị hắn làm cho tức muốn trào máu, nhưng ta không thể phủ nhận sự nhiệt tình của hắn.

Từ khi cái blog cũ bị bóp cổ chết thì Trần Hoa mặc dù khả năng về vi tính còn hạn chế  (bằng chứng là hắn gởi lời chúc tết mà hắn không biết làm sao đưa tấm hình lên blog) nhưng hắn vẫn sốt sắng làm một cái blog khác để kết nối bạn bè từ khắp nơi trên thế giới lại với nhau.

Nhưng thật là buồn …. tui thấy chẳng có bao nhiêu người ủng hộ nó.

Hình như những bạn ở Đà Nẵng quan niệm rằng :

Tao là bạn thân của thằng A mà thằng A không thích thằng B thì tao cũng không thích và không chơi với thằng B.

Thật là phi lý như lời ca trong bài hát Quê Em.

Ba em trồng khoai lang
Đào lên thấy khoai mì

Thật là điều phi lý…

Đối với tui tất cả đều là bạn, không bao giờ có chuyện chơi với thằng nầy mà không chơi với thằng kia.

Tôi biết một điều chắc chắn là cái blog của Trần Hoa cũng sẽ chết thôi.

Chuyện cần phải nói thì tui đã nói rồi.

Nhân dịp đầu năm tui xin chúc tất cả bằng hữu khắp nơi trên thế giới một năm : VẠN SỰ NHƯ Ý  –  ĐẦU NĂM SINH CON TRAI CUỐI NĂM SINH CON GÁI – SINH ĐÔI MỘT TRAI MỘT GÁI THÌ CÀNG TỐT.

Hùng Nam cực

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Phiếm, Tản Mạn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s