Vì sao có ngày 8.3? (Trương Thoại Hồng)

Sắp tới ngày 8 tháng 3
Chị em phụ nữ hẳn là rất sung
Sướng vì sẽ sắp được cùng
Phụ nữ thế giới ta vùng lên trên

Ngày 8 tháng 3, đó là một cách nói khác, nghe cho thanh tao, êm tai hơn cách nói : tháng 3 ngày 8.

Chuyện gì xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó. Vậy vì sao lại có ngày 8 tháng 3 ?

Không riêng gì phụ nữ Việt Nam, mà toàn thể phụ nữ trên khắp thế giới, đều có chung một nhận định rất thảm thê thống thiết rằng : mấy cha đàn ông rất không đáng tin cậy, thường thay đổi tính tình theo năm tháng. Cụ thể là :

Lúc đang trong giai đoạn cưa cẩm, cả trăm lần thì cũng hết chín mươi chín lần, hễ gặp nhau là chàng cứ tỉ tê nghe thật đê mê như được ăn cá trê nướng :

Em ơi em nói đi em
Giọng em ngọt lịm như kem sầu riềng (riêng)
Càng nghe anh lại càng ghiền
Thương anh em hãy nói liên tù tì …

Ahaha ! Chàng đã yêu cầu mở đài thì thiếp cũng rất sẵn sàng chiều lòng, bởi đó là nghề của thiếp mà ! Thế là nàng chăm chỉ sản xuất “kem sầu riêng” cho chàng ăn mệt nghỉ ! Nói cho ngay, khả năng dung nạp kem của chàng cũng thuộc loại thượng thừa, bởi có những ngày nàng sản xuất đến hai kí kem mà chàng vẫn ngốn hết !

Tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc của đôi uyên ương cứ thế phát triển theo thời gian, kết quả là họ cùng nhau xây tổ ấm và hợp tác sản xuất được một thằng cu.

Mọi sự ở đời đều chuyển động theo một biểu đồ hình sin. Đầy quá thì phải tràn. Lên tới đỉnh điểm tất phải xuống. Đến khi đứa con thứ hai được sản xuất ra thì anh chồng bắt đầu có những biểu hiện của một bệnh nhân tiểu đường do dư lượng “kem sầu riêng”. Cũng phải thông cảm cho chàng thôi : cả ngày ở chỗ làm phải căng óc ra giải quyết, đối phó biết bao nhiêu việc ; trên đường về nhà lại cũng phải căng mắt, căng óc ra đối phó với bao tai nạn giao thông đang sẵn sàng vồ chụp lấy mình, nhất là mấy cái thằng “xe điên”, mình đã thề không bao giờ giao du với nó, vậy mà nó cứ chăm chăm chọn cho được cái mặt của mình để gởi gắm cái ngàn vàng của nó !!! Thoát được về đến nhà, tưởng sẽ được yên ổn trong tổ ấm của mình, nhưng mọi rắc rối lại phát sinh từ hai ông quý tử : chơi với nhau một cách hòa bình cũng ồn ; thằng anh giành đồ chơi của thằng em, thằng em khóc ré lên cũng ồn ; bà nội tướng bênh thằng em, la thằng anh, tiện thể la luôn thằng chồng, cũng ồn … Cái âm thanh êm đềm pha lẫn hương vị kem sầu riêng của những ngày thơ mộng xưa kia đã thực sự chìm vào dĩ vãng, giờ đây được thay thế bằng những ngôn từ gắt gỏng như bị phỏng, pha lẫn hương vị cà phê đen không đường phèn, buộc anh chồng phải thường đội mũ nỉ che tai :

Em ơi đã biết bao ngày
Anh phải đội mũ nỉ ngay trên giường
Vì rằng em rất thích cương
Nhịn em anh buộc phải thường đội mu (mũ)

Vậy là bỗng dưng anh chồng mắc chứng khiếm thính một cách bất đắc dĩ ! Mà hệ lụy của khiếm thính là khiếm ngôn ! Anh chồng, với bản chất của một người đàn ông vốn đã ít nói, nay lại rơi vào tình cảnh oái ăm nên càng đâm ra cẩn ngôn tợn ! Bây giờ đối với vợ, anh ta chỉ ừ hử cho qua chuyện …

Nhưng chị vợ, với bản chất chung tình, trước sau như một, và thương chồng thương con hết mực của một người phụ nữ, lại đâm ra bức xúc không chịu được. Tại sao ổng lại thay đổi một cách kì cục vậy ta ? Còn đâu những lúc mặn nồng, lãng mạn của ngày xưa ! À ! Hay là chả đang có bồ nhí ? Có lẽ vậy ! Có lẽ chả đang nghiện món “bí nhồ” cho nên mới không còn thương mình như xưa ! Nhưng qua một thời gian ngấm ngầm theo dõi, quan sát, bà thấy ông vẫn không có biểu hiện gì khác lạ, vẫn đi về đúng giờ đúng giấc, không la cà nhậu nhẹt, lương vẫn nộp đủ cho bà cất đầy tủ, về nhà vẫn kèm con học, vẫn phụ vợ những việc lặt vặt … Vậy thì vì sao mà ổng có vẻ không vui, ít nói thế nhỉ ???!!!

Bà vợ quyết định phải nói chuyện với chồng cho ra lẽ …

Một đêm cuối tuần, sau khi đã chuẩn bị sàn đấu sạch sẽ, phẳng phiu, thơm tho, chờ cho hai quý tử đi ngủ xong, bà vợ diện bộ võ phục phòng the mới mua, xịt thoang thoảng một ít hương thơm Tabu rồi kéo ông chồng vào phòng giao đấu …

Chẳng biết trận huyết chiến diễn ra như thế nào, chỉ biết sáng hôm sau, hai vợ chồng ra một tuyên bố chung :

Rằng theo đặc điểm sinh lí, một tháng có ba ngày, chồng không được động đến vợ.

Rằng theo đặc điểm tâm lí, để xoa dịu những bức bối phát sinh do nguyên nhân khách quan, một tháng có ba ngày, người vợ được phép hành xử thoải mái theo ý thích của mình (dĩ nhiên là không được phương hại một cách nghiêm trọng đến người khác)

Rằng để duy trì hạnh phúc gia đình.

Nay chúng tôi đồng thỏa thuận rằng : một tháng có ba ngày, người vợ được quyền “tám” thoải mái.

Quy lại thành một công thức cho dễ nhớ : THÁNG BA NGÀY “TÁM”.

Đó là lí do vì sao có ngày 8 tháng 3. Hoan hô ngày 8 tháng 3.

Trương Thoại Hồng

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Phiếm, Tản Mạn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s