Ngày Đầu Tháng Tư (Hoa Lu)

Thế là thời gian đang dần chuyển mình từ Xuân qua Hạ (Việt Nam) nhưng ở các vùng Bác bán cầu nói chung thì dần từ Đông qua Xuân, và các vùng Nam bán cầu thì đang từ Thu qua Đông. Mốc điểm chuyển mùa (thời tiết) chắc có một số biến chuyển nhưng đối với Blog vẫn là một sự im lặng trái ngược với những lên tiếng ồn ào, kêu réo của cư dân tứ hướng đã từng sống trong các Blog cũ trước đây. Nào cá tháng tư, nào tim vui lại, nào động tác giả, phao tin đồn nhảm nhí, tung tin vịt đủ điều, v.v… Rồi lại có hù dọa Blog đóng cửa nữa chứ. Thiệt ghê!!!

Chưa hết, lại có những câu nói, những chữ viết như đinh đóng cột: “Các bạn thân mến, chính các bạn và cái blog nầy theo tôi nghĩ, là mối liên hệ duy nhất còn sót lại để chứng minh tôi là một người Việt Nam, tôi đã từng sinh ra và lớn lên trên đất nước nầy. Vì những lý do đó, cái blog nầy đối với tôi hết sức quan trọng, nó chính là tuổi trẻ, là những tháng năm hoa bướm tuổi học trò của tôi.”

Đâu chỉ có vậy, có người đòi lập phiên tòa đem người ra xứ án nữa chứ với tội danh là ”vu khống và lạm dụng danh nghĩa người khác” gây thiệt hại về tiền điện thoại của bạn bè gọi về hỏi thăm … để nhiều người bạn phải tưởng thật là mình… có đi thăm và gặp… (ai đó?)

Rồi lại có người ở đâu đâu không rõ lại tự dưng lập ra một thành phần nhân sự với chức danh, nơi cư ngụ rõ ràng không chối cãi từ Chánh Án, Viện Kiểm Sát (hay Kiểm Soát???) đến cả Luật sư … mà không rõ các vị này có học luật không nữa. Và điều quan trọng là lại dám qua mặt cả Bà Luật Sư (vợ ông Luật sư chính cống chăm phần chăm mà lại tốt nghiệp và hành nghề Luật sư với gần 40 năm kinh nghiệm)… Không tham khảo ý kiến khi đề cử coi bộ dễ bị phản phé và tố ngược à nghen…

Chưa hết chuyện lại thêm một nữ văn thi sĩ kiêm cả nhạc, họa sĩ… và kiêm cả nhiều nghề khác nữa chứ, như ”chơi, đùa, tiếu, ngạo”, ”nấu, hoạt; đạo diễn phim ảnh”… còn nữa… cũng từ đâu phía Bắc phán cho câu ” Tôi quyết định đọc cuốn “ Bốn Mươi Năm Nói Láo “ của Vũ Bằng và giới thiệu cả làng cùng đọc chung cho vui.

Ôi thôi còn nhiều nhiều nữa nhưng thôi… chẳng muốn đề cập gì nữa!!! Vì sao???

Đúng vậy vì đây là ngày đầu tháng tư, ngày mà mọi người có thể nói dối, nói nhảm, nói hài, nói tiếu, v.v… mà không sợ ai giận, ai hờn, ai trách… nói như nước chảy lá môn, nói cho hả miệng, nói cho sướng cái mồm… mà phải không????

Thật ra cách làm, cách nghĩ mỗi người mỗi khác, nhưng tựu trung làm sao cho cái không khí khi xúm lại với nhau có chút tiếng ồn, tiếng vang cho vui vậy mà. Nhưng có lẽ cái ồn ào, náo nhiệt đó nó đúng khi ở Việt Nam vì thời tiết đang dần nóng! Thế nhưng ở nhiều nơi khác thì có lẽ ngược lại như ở miền Nam thì đang vào Đông, lạnh, run đâm ra lười, làm biếng hay cả những vùng cực Bắc thì vừa mới hết Đông nên quen với cái im lặng và cũng chẳng thấy cần gì phải la la lớn tiếng mà chỉ mừng thầm và cầu mong.

Cái ngày gọi là ”Cá Tháng Tư” hay với cái tên nào đi nữa dần dần chẳng mang lại điều gì lắm lắm trong việc đùa giỡn, nhảm nhí. Chẳng biết ở Việt Nam năm nay báo chí có tin vịt tin gà gì không? Hay bạn bè có tin nhắn SMS hay meo mẹo gì nhảm nhí không chẳng rõ. Chứ ở đây thì năm nào không được rõ lắm vì trí nhớ dần dần lụi tàn theo thời gian, nhưng kỳ này thì có lẽ báo chí không dám tung tin bậy bạ, hay gởi meo mẹo nhảm nhí đâu? Coi chừng bị tù đấy… Vì cái nạn ”khủng bố”, cái nạn ”virus”… đang bị theo bám kỹ càng lắm, nhưng đặc biệt nhất đó lại là Ngày Lễ Lá – Ngày lễ đúng một tuần trước Lễ Phục Sinh theo phong tục của người có Cơ Đốc hay Thiên Chúa là mối đạo tâm linh. Ngày mang ý nghĩa trọng đại tôn giáo, tín ngưỡng thế kia nên ai đâu mà dám đùa, ai đâu dám giỡn mặt chứ… Trọng tội đó chớ phải chơi!!!

Nói thì vậy chứ hiểu ngầm là Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (thứ bảy 31.03.2012-10.3 âm lịch) là người Việt ai đâu mà dám giỡn mặt trong ngày đại lễ quốc tổ chớ. Tù rục xương. Mà nếu không tù rục xương thì cũng bị ”hội đồng” ngộp chết không kịp ngáp chứ ít đâu? Phải không nào…

Thôi thì cũng tạm nhân ngày ”Cá Tháng Tư” năm nay xin chúc các bạn và gia quyến được hưởng ngày cuối tuần dài hơn một ngày, đầy đủ sức khỏe để ”ăn nhậu” tiếp, nhưng đừng quá đà mà bà nhà khóa giò nha. Và nếu là người có chút tâm linh hướng về Thiên Chúa xin chúc trọn một Ngày, một Tuần được hưởng vạn ân phước Chúa.

Hoa Lu

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Phiếm, Tản Mạn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s