Lắng Đọng (Diệp Văn Tào)

Viết cho Phú – một người bạn vừa mới ra đi.

Phú ơi!!!.
Hơn một năm nay, nghe tin bạn lâm trọng bệnh, một chứng bệnh nan y. Tôi và bạn bè ở đây, ở miền đông nam bộ xa xôi này rất ưu tư lo lắng. Khi hình dung bạn với nỗi đau đớn, nhức nhói xâu xé thể xác, phải phấn đấu từng hơi thở để dành lại sự sống, dù rất mong manh. Và biết rằng bạn không thể vượt qua bàn tay của tử thần. Nhưng khi nghe tin bạn từ trần, tôi vẫn rất bàng hoàng sửng sốt, và thương bạn vô cùng!!!. Thế là bạn đã thực sự về với Chúa một cách bình thản, ung dung.

Phú ơi!.
Tôi và bạn gặp nhau chỉ có một lần ở khu vườn nhà tôi, chỉ mới có duy nhất một lần thôi, mà bây giờ, chúng mình đã vội vĩnh biệt nhau, buồn quá phải không!?.

Những dòng chữ bạn ghi trên giấy cảm tưởng của bạn sau khi đến nhà tôi và đã được post trên trang blog 12pctdanang, đâu ngờ bây giờ nó lại là một vật kỷ niệm quí giá đối với tôi.

Phú ơi!
Vì khoảng cách quá xa xôi, tôi không thể ra ngoài Trung để viếng thăm linh cữu bạn, đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. Xin bạn niệm tình tha thứ và cho tôi được thắp một nén hương trong lòng để tưởng niệm bạn. Cầu xin hương hồn bạn sớm về nước Chúa, nơi đó sẽ không có sự đau đớn và sự chết nữa.

Vĩnh biệt bạn: Diệp Văn Tào

Phụ Chú của BBT:

Trong bài viết Anh Sáu Tào có nói về lần gặp nhau ở khu vườn nhà anh. Đó là ngày 04.06.2010. Phú nhân dịp thăm Hồng và lần đầu gặp anh Sáu Tào tại “không gian yêu thương”; vườn nhà anh Sáu tại Dầu Giây. Phú và anh Sáu Tào cảm thấy như quen thân tự bao giờ, và cảm xúc thịnh tình anh Sáu dành cho thật “huỳnh tráng” trong lúc chị Sáu không có nhà nên Phú xuất khẩu ra mấy câu thơ trên tờ giấy nhàu :

Em yêu – vắng nhà;
Một thân – một nhà – một vườn;
Bạn cùng thời – ở xa về chơi.

Và trong lần thăm viếng này Trần Duy Phú đã cùng TTHồng, Anh Sáu Tào ca hát ”nhạc sống” và ngâm thơ… coi có vẻ vui vẻ lắm lắm.

Được biết thêm trong một bài viết ”vài ý kiến đóng góp” của TVTân thì Trần Duy Phú học 12A2.

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Bạn Bè. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s