Một lần gặp gỡ (Trương Thoại Hồng)

(Xin thưa trước là bài viết này chỉ có ý trêu vui, bạn nào xét thấy rằng mình có tính tự ái cao vượt chuẩn thì không nên đọc, mà nếu lỡ có đọc thì xin hai chữ Đặng Xá, ý lộn, Đại xá).

Các người bạn mà tôi gặp tối hôm ấy bình dị nhưng lại rất thú vị, như những món nhậu chẳng có một tí cầu kì, ngược lại rất dân dã của miền Trung : mít non bóp gỏi, hến xào sả ớt xúc bánh tráng, tré …

Chúng tôi hẹn gặp nhau lúc 5 giờ chiều để cùng đi viếng đám tang cụ ông Đa Minh, nhạc phụ của bạn Trần Văn Tân. Tôi và anh Sáu Tào từ Đồng Nai xuống đến nhà đám lúc 4 giờ chiều, tiếp hai chúng tôi là vợ chồng Tân – Nhung. Ai đời nhà có việc tang mà tôi thấy Tân vui như đang ngồi trong bàn nhậu, nói cười toe toét ! Khi gặp Nguyễn Kiên Hiển, tôi đem thắc mắc này trao đổi với Hiển, thì mới biết rằng Tân sắp được chia gia tài do ông cụ di chúc lại, nghe đâu là vợ chồng Tân có nghĩa vụ phải phụng dưỡng mẹ vợ đến hết đời. Có thêm một người đàn bà trong cuộc đời, hèn gì Tân phấn khởi là phải !

Đúng 5 giờ thì các bạn cùng đến, gồm Quang Chính, Đặng Xá, Đại Hổ, Anh Tuấn và Kiên Hiển. Hỏi thăm ông Đồn thì do 5 giờ chiều nay bận họp cơ quan nên Ba Đại đã đến viếng đám một mình, vừa mới ra về.

Có lẽ do ảnh hưởng tinh thần phấn chấn cùa Văn Tân nên trong khi chờ đến lượt vào thắp nhang cho ông cụ, câu chuyện ở bàn chúng tôi nổ như bắp rang, xoay quanh chủ đề do hai sư phụ Chính móm và Cọp giấy kể về những bữa nhậu đã đi vào huyền thoại với đại sư phụ Ba Đại. Ngồi nghe CHÍNH HỔ kể chuyện, tôi phải lắc đầu lè lưỡi thán phục tửu lượng vô biên của hai sư phụ này, bởi vì hai sư phụ tiếp chiêu với đại sư phụ từ chiều qua đêm, thấy vẫn chưa đủ đô, tiếp tục từ đêm chuyển sáng !!! Tửu lượng của hai sư phụ đã cao ngất Trường Sơn như thế, huống gì là Đại sư phụ !

Sau khi chia buồn với vợ chồng Tân và gia đình, chúng tôi kéo nhau ra quán Faifo, là một quán ăn chuyên bán các món ăn, món nhậu của miền Trung, nên là một điểm hẹn quen thuộc của phe ta. Và tại đây, tôi được chứng kiến tửu lượng siêu đẳng của sư phụ Hổ giấy. Khi thấy ly bia của sư phụ chỉ còn một nửa, tôi tính khui một lon khác để rót thì sư phụ ngăn lại, tuyên bố :
– Tui chỉ uống một lon thôi!

Tôi ngạc nhiên, thắc mắc:
– Sao hồi nãy nghe ông kể ông uống tới sáng đêm với Ba Đại?

– Ừ, thì uống tới sáng đêm. Nhưng tui chỉ uống một lon rồi ngồi nói chuyện … Coi vậy mà cũng say sật sừ chứ bộ ! Tụi hắn uống rượu nhiều thì say rượu, còn tui nói chuyện nhiều thì say chuyện !!!

Thì ra là vậy ! Đến đây thì các bạn có đồng ý là đổi tên cho sư phụ này từ Đại Hổ thành Đại Nổ không ? Và nếu vậy thì tội nghiệp cho đại sư phụ quá, bởi vì đại sư phụ dù có cao siêu cỡ nào thì trình độ cũng chỉ mới xếp thứ 3 (Ba Đại), làm sao có thể so sánh được với cấp Đại Nổ !

Hình như khi uống rượu mà thiếu bóng hồng thì không đáng gọi là uống, có lẽ còn thiếu cái men say, cái hương vị ngọt ngào của lúa mạch hay sao ấy (như Kiên Hiển đã đúc kết : đi hát mà không có cái “gác tay” thì chẳng ra hát !), cho nên đang ngồi nhậu thì Chính rồi đến Đặng Xá móc điện thoại ra alo mời Thúy Vân đến nhậu. Và khi Thúy Vân bằng xương bằng thịt xuất hiện thì tôi bị quay cuồng trong một câu hỏi lớn : không biết khi cụ Nguyễn Du ngồi sáng tác truyện Kiều thì cô bạn Thúy Vân đây có ngồi làm người mẫu cho cụ không mà cụ tả đúng từng xentimet :

Khuôn trăng đầy đặn, chân dài nở nang
Tóc tém ôm gọn hai hàng
Lông mày lá liễu như nàng Mỹ Tâm
Hằng ngày thích diện váy đầm
Lắm đô nhiều bạc ai cần cho vay
Đường đường bà sếp hôm nay
Đố Hùng Nam cực dám bày trò chi …

Và cũng hình như là Trời tạo ra Thúy Vân trước, mới nặn thêm Ba Đại sau để tạo thành một “cặp đôi lộn xộn”, gặp nhau là gây lộn ! Theo Ba Đại tâm sự thì hễ gặp Thúy Vân thì phải chọc cho bả chửi, có vậy thì đêm về ngủ mới ngon ! Cho nên hễ Ba Đại nói một câu thì Thúy Vân chích một cú, ngược lại, hễ Thúy Vân phát biểu thì Ba Đại kê tủ đứng … Bàn nhậu cứ thế mà cười vui, và theo như Anh Tuấn nhận xét thì đó chính là nét cuốn hút của Thúy Vân, làm các ông bạn già bao giờ cũng muốn có sự hiện diện của cô.

Lần thứ hai được gặp mặt các bạn đồng môn PCT ở Sài Gòn, nhưng lại là lần đầu tiên ngồi nhậu riêng với các bạn, rất mừng là bạn nào cũng thành đạt trong cuộc sống. Chúc các bạn và gia đình luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc.

Rất mong được gặp lại các bạn.

Trương Thoại Hồng

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Bạn Bè. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s