Vui từ … lễ Dạm ngõ … đến lễ Thành Hôn (Trần Văn Tân)

Ngày Chúa nhật, 20.05.2012 (nhằm ngày 30/4 âm lịch năm Nhâm Thìn) là ngày đẹp trời ở tại khu vực Nam bộ cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Vì thế mà đoạn đường chừng 80 cây số từ Sài Gòn lên nhà Thoại Hồng (Dầu Giây, Long Khánh), tôi đếm không dưới 20 đám cưới được tổ chức linh đình dọc hai bên quốc lộ. Nhờ thế mà lòng tôi cũng vui lây, không thấy nơi đến xa ngái, quên cả nỗi sợ công an giao thông bắn tốc độ.

Vào nhà Thoại Hồng, chưa kịp cỡi nón bảo hiểm, Thủy Tiên, trưởng nữ của Hồng đã reo vui “con chào bác” với khuôn mặt hớn hở như chưa từng. Trong phòng khách chật người, ai ai cũng ngồi nghiêm trang, áo quần chỉnh tề như đang dự hội nghị quan trọng. Tôi rón rén ngồi hàng ghế phía sau nghe ông cậu của cháu Tuấn, bạn trai của Thủy Tiên đứng phát biểu với tư cách đại diện nhà trai từ Buôn Mê Thuộc xuống cùng với ba mẹ, họ hàng của Tuấn, dĩ nhiên là có cả cau trầu, rượu trà… để xin … dạm ngõ.

Quả thật, một buổi gặp gỡ quan trọng của hai họ để bàn định việc thành hôn của hai cháu Thủy Tiên và Tuấn. Nội dung cụ thể sẽ được người trong cuộc thông tin. Tôi chỉ cung cấp hình ảnh là Thoại Hồng liên tiếp cụng ly với ông sui và bà xã của Hồng cũng đứng lên cụng ly với bà sui trong tiếng vỗ tay hoan hỷ của bà con hai họ. Điều đó chứng tỏ mọi sự đã được song thân phụ mẫu QUYẾT và DUYỆT.

(Nguồn tin từ 4 võ chai Remy cho biết hôn lễ sẽ được tổ chức vào cuối năm nay)

Tôi lật đật chạy vào nhà anh Sáu Tào, dù rằng quá trễ, chung vui với gia đình anh chị Sáu trong ngày thành hôn con trai út của anh chị Sáu: Diệp Huy Quân kết hôn với cháu Đỗ Thị Hạnh. Khu vườn xinh xắn của anh Sáu như bừng lên, rực rỡ muôn màu sắc của tiệc cưới hoành tráng với 60 bàn, hơn 600 khách mời. Khỏi cần tưởng tượng cũng cảm nhận được bầu khí vui tươi, rộn ràng đến ngần nào tại khu vườn mà anh Sáu đặt tên “Không gian yêu thương”, nơi mà một số bạn hữu 12PCTDN 66-73 từng có dịp đến thăm.

Đã mấy lần dự tiệc ở nhà hàng sân vườn, kể cả dự tiệc cưới ở làng quê. Nhưng bưng ly bia chúc mừng với người trong cuộc dưới tán cây bóng mát, đong đưa ngang tầm mắt là những chùm chôm chôm đỏ rực, giữa thảm cỏ xanh ngát… thì phải gật đầu công nhận tự khu vườn đã chất chứa hữu tình, nay lại nhờ tình yêu của hai cháu Quân – Hạnh nối kết mấy trăm con người của hai tộc họ thành tình thân và tình thương trong ngày đáng nhớ tại khu vườn này, thì chỉ còn biết cạn ly, nhìn trời rộng mở mà tấm tắc: Tuyệt vời !

Vâng, một ngày tuyệt vời! Xin chung vui với vợ chồng Thoại Hồng và anh chị Sáu Tào.

Trần Văn Tân

PS. Cũng cùng niềm vui xin có đôi lời chia vui cùng hai họ Nguyễn-Nguyễn và chúc hai họ có dâu hiền rể thảo. Mừng gia đình bạn Nguyễn Mót (Đà Nẵng) đã làm lễ Vu Quy cho cô quý nữ Nguyễn Thị Xuân Giao sánh duyên cùng chàng rể Nguyễn Trương Hùng Dũng. Buổi lễ đã diễn ra tốt đẹp theo nghi thức tại tư gia (76 Lê Thanh Nghị, tp. Đà Nẵng), và bữa tiệc Vu Quy-Thành Hôn đãi quan viên hai họ, và quan khách cùng bạn bè tại nhà hàng Golden Phoenix (Đường 2 tháng 9, tp. Đà Nẵng) vào ngày Chủ Nhật 6.5.2012 (nhằm ngày 16 tháng tư năm Nhâm Thìn).

Bbt-Blog6673pctdn

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s