Thăm Bạn ở Hoa Kỳ (Kỳ 1, 1/2) (Trần Hoa)

Lời người viết: Đến Hoa Kỳ, ước muốn gặp bạn bè tại Cali có nhiều người, nhưng thời gian không cho phép, nên chỉ gặp được một vài người. Xin được ghi lại để vẫn thấy còn nhớ bạn… cho dù mỗi người mỗi nơi…

* * *

Phần I: Gặp Đào Hữu Quốc và Tạ Thúc Quang (1)
Rời Las Vegas sau vài ngày sống với Mai Chung. Vài ngày chưa đủ nhưng rồi chúng tôi đã phải chia tay tại phi trường với những ngụm cà phê sữa uống vội mà Mai Chung nhờ Tuấn (con của Hoa, người phụ nữ người Huế mà Mai Chung đang sống chung) pha sẵn trước khi đón chúng tôi ở khách sạn. Vì là Las Vegas, nên tất cả các khách sạn casino phục vụ khách một số loại thức uống gần như miễn phí… trong đó có cà phê, nhưng vì đã hẹn sẽ cùng ngồi uống cà phê trong một khung cảnh có chút ít nét Việt Nam… nên tôi không uống ở khách sạn mà ngồi chờ Mai Chung đến. Nhưng rồi vì một số việc cần thu xếp …. nên Mai Chung đến hơi trễ… Và vì vậy mới có cà phê sữa pha sẵn mang theo xe….

Sau vài ngụm cà phê uống vội, sau vài lời chia tay, hẹn gặp dù đã nói và nói rất nhiều… Chúng tôi mạnh ai hướng nào đi hướng nấy. Xe Mai Chung quay đầu hướng về trung tâm phố Las Vegas, còn tôi ngược đường vào phi trường để đáp chuyến bay xuống Los Angeles tiếp tục chuyến Mỹ du. Ngoảnh lại chỉ thấy một khoảng trống, yên tịch. Nhìn về phía trước thấy cả một lượng người đông đúc, đang hối hả, đẩy xe, đi tới đi lui, đi qua đi lại, kẻ lên cầu thang dây, kẻ xuống cầu thang máy… ồn áo náo nhiệt. Tôi như bị cuốn hút vào dòng người vì tôi cũng sẽ rời Las Vegas với một số thủ tục cần làm… trước khi lên phi cơ.

* * *

Đúng là chuyến đi đã tính sẵn, điện thoại, email của bạn bè ở phía Nam, phía Bắc Cali, hay một vài nơi khác ở Hoa Kỳ tôi đều có. Nhưng tôi lại không thông báo đứa bạn nào cả vì muốn tạo sự bất ngờ và ngạc nhiên. Thế nhưng trước ngày sẽ rời Las Vegas, nghe Mai Chung nói nếu không thông báo thì khó đấy, nhất là từ phi trường Los Angeles về khách sạn tôi sẽ cư ngụ ở Cali (khu phố người Việt) cũng không phải dễ tìm, và bất tiện nên tốt nhất đề nghị tôi phải gọi điện thoại cho ai đó… Ai đó bây giờ. Nghe lời của Mai Chung tôi gọi cho Đào Hữu Quốc, và cũng may được Quốc thông báo là ngày Thứ Sáu 03.08.2012 là ngày Quốc nghỉ…. Và thế là tôi nhờ Quốc đón tôi ở phi trường và đưa về khách sạn.

Rời Las Vegas trong nỗi buồn khi nhìn Mai Chung ở lại, thế nhưng khi phi cơ đáp xuống Los Angeles, nghĩ đến dịp sẽ gặp một số bạn bè sau 40 năm thì lòng cũng thấy chút vui vui và ấm lòng… Chuyến trước ghé thăm, cũng ghé tại phi trường này, nhưng lần đó chúng tôi mướn khách sạn tại ngay LOS nên khi phi cơ đáp đã có nhân viên khách sạn đón chờ. Nhưng lần này thì hơi khác… và cũng phải mất một thời gian Quốc và tôi mới tìm được nhau. Số là hệ thống đỗ khách của phi trường LOS có thay đổi mà vì ít đi nên chẳng ai nắm rõ như thế nào, vì có nhiều chỗ khách đợi (xuống / lên) theo các hãng máy bay khác nhau… Gặp nhau, chúng tôi rất mừng và vui kể từ hè 2005 mà lần đó chúng tôi ghé nhà Quốc dùng cơm với cả gia đình, lại gặp thêm cả gia đình của Lâm Hồng Quang (vợ và con). Rồi còn say mê ngắm nhìn ngôi vườn nho nhỏ của Quốc với cây chanh vàng nơi chúng tôi ngồi dùng cơm tối – vẫn còn in sâu trong tâm khảm… nhưng Quốc nói cây chanh nay không còn nữa mà thay vào đó là một vài cây bưởi… Dù chanh hay bưởi thì loại nào cũng cho một loại hoa thơm thơm mỗi sáng thức dậy bước ra, phải không Quốc….

* * *

Trên đường về khách sạn, Quốc đề nghị đã trưa rồi thôi ghé vào kiếm cái gì lót lòng và thế là chúng tôi ghé vào quán mì nằm ở một khu phố mới gần Phước Lộc Thọ (Phước Lộc Thọ là một siên thị lớn, và cũng là một địa điểm ở Hoa Kỳ ai cũng biết, và nếu là du khách Việt thì ai cũng phải đến, ai cũng phải ghé thăm). Chúng tôi dùng mì xong rồi mới về khách sạn, nhận phòng. Sau khi nhận phòng, chúng tôi lại trở ngược ra khu phố Việt để dùng cà phê. Ngồi uống cà phê, tôi đề nghị Quốc hẹn giờ để thăm Tạ Thúc Quang. Đổi qua đổi lại, cuối cùng chúng tôi hẹn với Bác Định (Ba Quang) sẽ đến thăm Tạ Thúc Quang ngay sau đó. Ngồi dùng cà phê, chúng tôi trao đổi rất nhiều chuyện, kể nhau nghe những gì biết và cũng để đợi Dung (vợ Quốc) để cùng đến thăm Quang luôn. Khi Dung đến mới biết thêm Dung cũng là bạn học sinh viên Đại Học Sư Phạm ở Huế với Quang. Và cũng mới tuần trước Dung cùng một số bạn gái cũng là Cựu sinh viên Đại Học Sư Phạm cùng khóa với Quang cư ngụ ở Bắc Cali xuống và thêm một bạn từ Việt Nam sang cùng tổ chức chuyến ghé thăm Tạ Thúc Quang tại nhà. Nghe đâu rất vui vì tuy ở cùng một quốc gia mà nay mới được tin nhau.

Đến gần giờ hẹn, chúng tôi ghé vào một tiệm thực phẩm mua một số hoa quả ghé thăm Quang và gia đình.

Hình_01: Tôi, ĐHQuốc và Tạ Thúc Quang tại nhà Quang.

Hình_02: Với các bạn Cựu Sinh Viên  – Đại Học Sư Phạm Huế trong lần ghé thăm Quang vào trung tuần tháng 7.2012.

Mời xem tiếp Phần 2

Trần Hoa

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Bạn Bè. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s