21.12.2012 – Tận thế? – 14.12.2012 Thảm sát!!! (Hoa Bắc cực)

21.12.2012 – Ngày diệt vong theo lịch cổ xưa của người Maya thì chưa tới, thế nhưng trước mắt chúng ta đột nhiên có những thảm họa đã và đang xảy ra, cũng ngoài sức tưởng tượng của con người…

newtown kirke

Đây là tấm hình buổi lễ đốt nến diễn ra vào tối thứ sáu 14.12.2012 tại nhà thờ St. Rose ở Newton, nơi mà tấn thảm kịch đả xảy ra vào sáng hôm ấy, khiến 28 người trong đó có 20 học sinh tuổi từ 6 đến 7, cùng học lớp 1 đã thiệt mạng.

Đó là thảm họa mới vừa xảy ra tại trường tiểu học Sandy Hook với 600 học sinh – một trong 4 trường tiểu học ở thành phố Newton với khoảng 27.500 người dân thuộc tiểu bang Connecticut, cách Nữu Ước khoảng 130 cây số về phía đông bắc.

Kẻ sát nhân là một người Hoa Kỳ có tên Adam Lanza, 20 tuổi sống chung với mẹ là bà Nancy Lanza sau khi bà ly dị với chồng là ông Petter Lanza cách nay 4 năm. Adam sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu, sống ở khu phố hạng trung và từng là một học sinh thông minh, nhưng chỉ tiếc là rất ít giao thiệp và gần như không có bạn bè…

Tới nay cảnh sát vẫn chưa đưa ra được lý do gì đã khiến Adam tự tay giết mẹ của mình là bà Nancy, một giáo viên cấp 1, trường tiểu học Sandy Hook, vào sáng thứ sáu 14.12.2012 bằng chính những khẩu súng do bà đứng tên, mua và được phép sử dụng. Sau đó lại dùng xe của mẹ và 3 khẩu súng lái thẳng đến trường Sandy Hook, nơi bà Nancy dạy học. Hắn ta vào trường khoảng 9.30 giờ sáng (giờ địa phương) ngày thứ sáu 14.12.2012 và đến thẳng 1 lớp học. Tại đây hắn ta đã nổ súng bắn chết tại chổ 18 học sinh và 2 học sinh khác chết tại bệnh viện vì vết thương quá nặng. Sau đó y thị đi qua các phòng khác nhưng chưa kịp hành động thì cảnh sát đã xuất hiện. Biết không còn lối thoát, y ta đã tự sát. Tổng cộng học sinh bị giết chết là 20 em gồm 12 gái và 8 nam, có tuổi từ 6 (16) đến 7 (4). Ngoài ra y ta còn giết thêm 6 người lớn khác, trong đó có bà hiệu trưởng Dawn Lefferty Hochsprung (47 tuổi), và bà Mary Sherlach (56 tuổi), nhà tâm lý học của trường, nữ giáo viên Victoria Soto (27 tuổi), và 3 nhân viên khác của trường. Như vậy số người bị giết chết là 28 người kể cả hung thủ.

Hình ảnh Tổng thống Barack Obama đẫm nước mắt khi phát biểu về vụ thảm sát xảy ra đã thực sự gây rúng động toàn thế giới. Sốc và cảm thông là những phản ứng đầu tiên của các nhà lãnh đạo cũng như người dân trên khắp thế giới trước vụ thảm sát kinh hoàng ở nước Mỹ ngày thứ sáu 14/12/2012.

Tuy vậy cũng đã có những cô giáo, đối mặt với kẻ sát nhân, và dù hy sinh tính mạng nhưng đã cứu được rất nhiều học sinh. Đáng kể là cô giáo Victoria Soto (27 tuổi), cũng là cô giáo lớp 1, dạy học ở phòng số 10. Khi nghe tiếng súng nổ ở phòng kế bên, cô đã giấu tất cả học trò lớp của cô trong một cái tủ. Khi kẻ sát nhân vào lớp hỏi học trò đâu thì cô trả lời tất cả đã ở phòng tập thể dục. Và cô đã bị bắn chết ngay trước cửa của cái tủ.

Người thứ hai đó chính là Bà Hiệu trưởng, Dawn Lefferty Hochsprung (47 tuổi), tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành giáo dục, sau đó bà lấy bằng thạc sĩ vào năm 1990. Bà hay thường nói và nhắc nhở học sinh cũng như thầy cô giáo vào mỗi sáng thứ hai: “Hãy đối xử tốt với mọi người, đó là điều quan trọng”. Bà đảm nhận chức hiệu trưởng mới 2 năm nhưng đã được mọi người kính yêu, ngược lại bà cũng rất yêu quý học trò trong trường của bà. Sáng đó bà đang có buổi họp với Diane Day, cùng Mary Sherlach (nhà tâm lý) và một số giáo viên khác. Nghe tiếng súng nổ bà và bà Mary chạy ra ngoài giúp đỡ học sinh, thấy một căn phòng không có ổ khóa cửa, bà Dawn Hochsprung đã dùng thân chắn cửa, ngăn không cho kẻ cuồng sát tiến vào giết học sinh lẩn trốn bên trong. Thế là bà và bà Mary bị bắn chết.

Kaitlin Roig, một giáo viên khác cũng đã giấu kín học sinh mình trong một nhà vệ sinh, và được cảnh sát cứu thoát sau khi tên sát nhân đã tự sát…

Hay cô giáo dạy nhạc Maryrose Kristopik đã nhanh tay khóa nhốt hết 15 em học sinh trong một cái tủ, và kẻ sát nhân không vào được, dù hắn ta đã đến và kêu cửa – nhờ vậy mà 15 em học sinh thoát khỏi thảm họa.

Đây là chuyện ở Hoa Kỳ, thế nhưng cũng theo một nguồn tin khác cho hay: “truyền thông nhà nước Trung Quốc loan tin một người đàn ông đã đâm 22 trẻ em và một người lớn tại một trường tiểu học ở trung bộ Trung Quốc hôm thứ sáu 14.12.2012

Tân Hoa Xã nói người đàn ông tay cầm dao đã tấn công các trẻ em bên ngoài một trường học ở làng Trần Bằng thuộc tỉnh Hồ Nam. Nguồn tin này nói rằng các trẻ em, không biết tuổi tác, đều bị thương nhưng không nguy hiểm tới tính mạng….”

Tin thảm sát đưa đi vào những ngày cuối tuần làm cho người Na Uy lại thêm một lần nhớ lại vụ thảm sát 77 người, trong đó có 8 nhân viên chính phủ chết vì bom cài đặt ở tòa nhà chính phủ, và 69 người khác bị giết chết bằng súng ở một hòn đảo nhỏ  thuộc công xã Hole, tỉnh Buskerud (tỉnh của Hoa Bắc cực sinh sống) vào ngày 22.7.2011.

Utoya_01

Đây là hòn đảo nơi đã có 69 người bị giết, trong đó có 33 người dưới 18 tuổi.

Vụ thảm sát này chỉ là một trong hàng chục vụ, hàng trăm vụ đã xảy ra không chỉ ở Hoa Kỳ mà ở nhiều nơi khác trên thế giới đã cướp đi không biết bao sinh mạng từ trẻ con, đến cả người lớn, …. Đại Họa, Tận Thế ở đâu thì chưa thấy nhưng trước mắt đây thật là những thảm họa khó quên đối với mọi người, nhất là những gia đình có người thân đã bị những kẻ cuồng tín giết chết với bất kỳ lý do nào, và nhất là nó lại xảy ra trong những lúc này… lúc mà mọi người nghĩ đến chuyện sum họp gia đình, người thân, nghĩ đến và chia sẻ với mọi kẻ khó khác trong mùa Giáng sinh…

Hôm nay chủ nhật thứ ba, mọi người lại đốt nến, cây nến thứ ba với những lời cầu mong: “Nến được thắp nên cho công lý, cho tự do, và cho cả những ai đang đấu tranh cho tự do và quyền con người”. Đặc biệt các nhà thờ đã có thánh lễ không chỉ cầu cho mọi người khắp trên thế giới bình an, mà còn cầu cho linh hồn các học sinh và thầy cô giáo trường tiểu học Sandy Hook, và thân nhân cũng như gia đình của họ. Tôi cũng vậy, còn bạn thì sao…. Có chút nào lắng lòng??? Có chút nào suy tư!!! Hay có chút nào để cùng chia sẻ không!!!! Bạn hãy nên mở lòng mình ra, chứ không nên cứ phải chấp tay cầu nguyện… Một tấm lòng, hay một bàn mở rộng tuy nhỏ nhưng cũng mang lại biết bao sự ấm cúng cho kẻ khác hơn là cứ giữ lòng và tay thì chấp kín…

Mong bạn và gia đình, cùng tất cả chúng sanh được luôn thân tâm an lạc, cuộc sống hanh thông trong những ngày cuối năm. Hay tất cả chúng ta cùng ”vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm”.

Hoa Bắc cực

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s