21.12.2012 – Ngày diệt vong? (Hoa Bắc cực)

Bộ phim lấy năm 2012 ngày 21 tháng 10 là lúc mà loài người trên cả trái đất sẽ bị diệt vong theo dự đoán của người Maya cổ xưa.

Phim sản xuất dựa trên giả thuyết hai cực Nam – Bắc đảo lộn vị trí… khiến cho vỏ trái đất nứt ra thành từng mảng… Và ta biết sự gì sẽ xảy ra… Thật kinh khủng!!!

mayan_calenderHình Lịch Maya

Đạo diễn Roland Emmerich, người đã sản xuất thành công các bộ phim thảm họa khác như: Independence Day, Gozilla, The Day After Tommorrow… nói là ông sẽ giải nghệ sau khi phim 2012 ra mắt. Vì theo ông đây là bộ phim tuyệt vời nhất về thảm họa mà ông đạo diễn…

Kể từ khi Internet trở thành một phương tiện thông tin phổ biến từ thập niên 90, thì những câu hỏi, và bàn tán về Ngày Định Mệnh, Ngày Tận Thế…. được lan truyền trong đó có ngày 21.12.2012 theo lịch cổ xưa của người Maya. Nhưng đúng là ngày 21.12.2012 là ngày chấm dứt mọi sự sống trên quả địa cầu không??? Thì chưa ai dám quả quyết Đúng/Sai..

Người Maya, một sắc dân được xem là sắc dân có nền văn minh cổ đặc biệt ở vùng Trung Mỹ, và phía Nam Mễ Tây Cơ. Nền văn minh này đạt được một trình độ rất cao về nhiều lĩnh vực không chỉ trong việc xây dựng, điều hành đất nước mà cả trong các lĩnh vực kiến trúc, toán học, thiên văn, nông nghiệp, công nghệ, nghệ thuật, cách tính thời gian…

Những công trình đầu tiên của người Maya là những ngôi mộ đơn lẻ trên các đồi cao và là tiền đề cho những kiến trúc Kim Tự Tháp đồ sộ về sau. Những công trình xây dựng của người Maya đã hình thánh trước Công nguyên khoảng trên 1000 năm.

KimTuThap_Uxmal, phia Tay Yucatan-Mexico

Kim Tự Tháp của người Maya

Người Maya xác định chính xác độ dài của một năm gồm 365 ngày – thời gian trái đất xoay quanh mặt trời. Sự xác định thật chính xác so với các lịch được người châu Âu sử dụng vào thời kỳ đó (lịch Gregory). Tuy vậy, người Maya lại không sử dụng độ dài tính toán thời gian một năm vào lịch của họ mà họ lại sử dụng lịch, gọi là lịch Maya, và trên cơ sở lịch Maya thì một năm Mặt Trời được chia thành 18 tháng, mỗi tháng có 20 ngày (dùng hệ đếm cơ số 20), năm ngày còn lại được đưa vào cuối năm. Theo lịch này, các năm nối tiếp nhau không ngừng, không có năm nhuận. Như vậy kết quả là lịch sẽ bị sai lệch lùi về một ngày trong vòng 4 năm. Khi so sánh với lịch Julius, dùng ở châu Âu từ thời Đế quốc La Mã cho đến tận thế kỷ 16, thì độ sai số cho một ngày là mỗi 128 năm; với lịch Gregory hiện đại, thì sai số sấp xỉ một ngày mỗi 3.257 năm. Và cũng căn cứ theo lịch của người Maya thì chu kỳ hơn 5000 năm của bộ lịch sẽ kết thúc (chấm dứt) vào ngày 21.12.2012.

Phim Ngày Tận Thế 21.12.2012

Phim Ngày Tận Thế 21.12.2012

Bộ lịch của người Maya sẽ kết thúc vào ngày 21.12.2012 – từ đó nguồn tin Ngày Tận Thế 21.12.2012 đã lan rộng khắp năm châu, bốn biển…. Tin Ngày Tận Thế này cũng đã được cơ quan NASA (Cơ quan Hàng Không và Vũ Trụ của Hoa Kỳ) lên tiếng là chúng ta không nên sợ hãi.

Một nhà khoa học cao cấp của NASA – Ông David Morrison cho rằng lịch Maya có chu kỳ là 144.000 ngày (394 năm), thì năm 2012 kết thúc một chu kỳ và một chu kỳ khác sẽ tiếp đến, chứ không phải chấm dứt, là hết là tận thế. Người Maya không tiên tri về sự tận thế cũng như bất cứ tai họa nào vào tháng 12-2012. Cũng theo ông Morrison, thì hành tinh của chúng ta vẫn đang bình thường trong năm 2012 dù có nhiều tin tức về thiên tai. Quan sát kỹ, chúng ta thấy động đất và núi lửa phun không tăng. Chỉ có những biến động cao độ về thời tiết, như hạn hán và lụt lội – phần lớn là do sự ấm dần lên toàn cầu chứ không liên quan gì với chuyện tận thế.

Ông Morrison cho biết nhiều người viết thư cho ông nói rằng họ sợ những diễn biến trên vũ trụ ảnh hưởng đến mình. Nhưng ông Morrison cho hay là chúng ta không có lý do gì để lo sợ như vậy. Những thiên thể ở rất xa chúng ta và chúng không thể nào đe dọa trái đất. Ông khuyên đừng tin vào những nguồn tin thiếu trách nhiệm và đừng sợ mặt trời hoặc bất cứ hành tinh hay sao chổi nào. Vũ trụ không phải là kẻ thù của chúng ta.

Nói về ngày tận thế thì không phải đến năm 2012 này mới có tận thế, mà trong suốt lịch sử nhân loại, con người đã nhiều lần bị những phen “đứng tim” và không ít hàng trăm người đã tự giết chết mình và người thân một cách oan uổng, không nguyên cơ hay lý do mà chỉ vì một nguồn tin, hay những tin đồn thất thiệt về cái ngày mà cả thế giới sẽ bị diệt vong hay còn gọi là ngày tận thế.

Trước đây đã có nhiều nguồn tin về ngày tận thế như thế giới sẽ bị huỷ diệt vào khoảng thời gian giữa 21/3/1843 và 21/3/1844 của ông William Miller ở New England, Hoa Kỳ, hay vào năm 1881, một nhà thiên văn học, thông qua phân tích quang phổ đuôi sao chổi, đã phát hiện ra một khí độc gọi là Xyanogen. Phát hiện này gây lo ngại cho nhiều người vì các nhà thiên văn cho biết, Trái đất sẽ đi qua phần đuôi của sao chổi Halley vào năm 1910. Nhiều lời đồn đoán cho rằng, tất cả mọi người trên hành tinh sẽ hít phải khí độc và sự sống của nhân loại sẽ chấm dứt.

Rồi đến các dự đoán của mục sư Charles Taze Russell, một phái thuộc Cơ đốc giáo là Chứng nhân Jehovah được sáng lập vào năm 1872 tại Hoa Kỳ cũng đã từng tiên đoán rằng thế giới sẽ chấm dứt vào năm 1914, hay theo Dự đoán của mục sư người Hàn Quốc có tên Lee Jang Rim, viết trong cuốn sách thuộc loại bán chạy “Đã đến gần ngày tận thế” (Getting Close to the End) của mình rằng: “Ngày 28/10/1992 là ngày tất cả tín đồ Ki-tô giáo đều được lên trời”, dẫn đến sự hỗn loạn trong xã hội Hàn Quốc.

Xin mời nghe nhạc phẩm Imagine của John Lennon do chính anh trình bày

Hay tin sự xuất hiện trở lại của sao chổi Hale-Bopp và UFO năm 1997 để một giáo phái tôn sùng UFO tại San Diego, Hoa Kỳ vẫn khẳng định chắc chắn rằng thế giới sẽ bị hủy diệt. Cuối cùng thế giới không kết thúc như dự báo và 39 người thuộc giáo phái này đã cùng nhau tự tử vào ngày 26/3/1997, ngày sao chổi Hale-Bopp xuất hiện trên bầu trời.

Hoặc gần đây nhất là băng tan, tái đất chìm trong nước mà nhà khoa học Richard Noone đã viết trong cuốn sách “Thảm họa cuối cùng” được xuất bản năm 1997, theo đó ông đã dự đoán ngày 5/5/2000, các hành tinh (gồm sao Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng với mặt trời và mặt trăng) sẽ xếp thẳng hàng. Theo phân tích này của ông, thì vào ngày đó, cả thế giới sẽ chìm trong nước vì băng tan hoặc động đất và núi lửa sẽ xảy ra khắp nơi trên trái đất, dẫn đến sự diệt vong của loại người. Tuy nhiên, Trái Đất vẫn nguyên vẹn sau ngày 5/5/2000 đó.

Và năm ngoái 2011, Ông Harold Camping, 89 tuổi, Giám đốc Đài phát thanh Thiên chúa giáo và phụ trách trang web Family Radio đã dự đoán rằng, ngày 21/5/2011 sẽ là ngày tận thế theo một công thức toán học phức tạp từ những con số được lặp đi lặp lại nhiều lần trong kinh thánh. Nhiều người tin vào điều này và đã tình nguyện mặc áo phông, cầm tờ rơi, áp phích đi khắp các đường phố để khuyên mọi người hãy tận dụng vài giờ còn lại.

Tuy nhiên, dự đoán của ông đã hoàn toàn sai khi ngày 21/5, trái đất vẫn chưa “tận thế. Để “chữa thẹn” cho những đồn đoán sai của mình, ông cho biết, ông thực sự “kinh ngạc” khi ngày này qua đi mà thế giới vẫn nguyên vẹn và nói rằng, ông đã kiểm tra lại các lý thuyết mới và nói rằng Chúa đã ban phát cho con người thêm 5 tháng nữa, vì thế ngày tận thế sẽ là 21/10/2011.

Thế nhưng, cho đến nay, trái đất chúng ta vẫn chưa hề hấn gì. Ông đã vấp phải sự chế nhạo và phản đối của rất nhiều người vì những đồn đoán nhảm nhí của mình.

Rồi năm nay lại tận thế, diệt vong vào ngày 21.12.2012 theo lịch của người Maya. Ngày ấy gần kề, rồi có tận thế hay không cũng chẳng ai biết sự thể ra sao. Tất cả cũng vẫn chỉ là đồn đoán, cho đến nay chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào chứng minh những đồn đoán đó là có thật và chúng ta hãy chờ xem thực sự “ngày tận thế” có đến hay không.

Neil_Amstrong_01

Hình Phi hành gia Neil Amstrong bước những bước đầu tiên trên mặt trăng

Nhưng theo thiển ý cá nhân thì chúng ta đang ở thế kỷ thứ 21, thế kỷ mà khoa học đã đi quá xa, phát triển ngoài sức tưởng. Trước đây chúng ta chưa khám phá mặt trăng, thế nhưng Neil Amstrong, một phi hành gia vũ trụ người Hoa Kỳ đã bước những bước chân đầu tiên trên mặt trăng vào sáng ngày 21.7.1969 trong chuyến du hành Apollo 11, với câu nói nổi tiếng: “Đây chỉ là bước đi nhỏ của một con người, nhưng là một bước tiến lớn của nhân loại”. Sau đó Armstrong và bạn đồng hành Aldrin cùng căng lá quốc kỳ Mỹ trên mặt trăng. Sự kiện này được truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới và có đến vài trăm triệu người đã theo dõi qua màn hình tivi đen trắng.

Ông sanh ngày 5.8.1930 tại tiểu bang Ohio, Hoa Kỳ và ông đã từ giã thế giới, vũ trụ vào ngày 25.8.2012 ở tuổi 82.

Sau ông và trước ông cũng đã có hàng chục khoa học gia, phi hành gia từ nhiều quốc gia đã đi vào vũ trụ, sống và làm việc. Trước đây là ra ngoài quỹ đạo và đến mặt trăng với khoảng cách 384.000 km, thế nhưng bây giờ con người lại muốn khám phá luôn cả Sao Hỏa – cách xa trái đất đến gần 68.000.000 km. Thật là điều khó tín nhưng đó là sự thật… và cũng chẳng không bao lâu nữa con người cũng sẽ du lịch đến mặt trăng và một hành tinh nào khác nữa…

Thế thì tại sao không tin ở khoa học với những phát minh, khám phá kỳ diệu, phục vụ tốt cho loài người…

Vậy nếu có ngày ấy thật thì chắc cũng không một ai phàn nàn vì cả thế giới, cả trái đất chớ đâu phải chỉ một vài nơi. Phải không bạn??? Và ngày ấy không còn bao xa chỉ vài ngày nữa thôi sẽ là ngày Thứ Sáu 21.12.2012. Có làm gì thì chắc cũng không kịp nữa rồi… Thôi thì cứ sống bình an theo hồng ân Đức Chúa Trời hay cứ giữ tâm an lạc theo nhà Phật vậy. Dù việc gì xảy ra cũng chỉ là ngoài khả năng của loài người. Có phải không các bạn????

Thôi thì chúc mọi người luôn thanh thản và lạc quan theo nhịp sống và nên chia sẻ cùng mọi người trong những ngày này vậy…. Giống như ca nhạc sĩ John Lennon đã viết, đã hát ca khúc Imagine, bất hũ với lời thật đơn giản: ”…. Imagine all the people, living for today….nothing to kill or die for… “ rồi thì “Imagine all the people living life in peace…”. Bạn có ao ước vậy không???

Hoa Bắc cực

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s