Tản mạn Cuối Năm Đầu Năm (Hoa Bắc cực)

Trời Na Uy lúc này lạnh nhiều cái lạnh liên tục, dài ngày… nhiệt độ trung bình cứ vào khoảng từ 15- 20 độ âm. Mà cái lạnh này đâu phải mới có đâu mà đã từ từ lâu lắm… từ khi có con người cư ngụ ở vùng Bắc cực xa xôi này lận. Run rủi làm sao tôi xuất thân từ vùng nhiệt đới…lại cư ngụ ở nơi này. Mà cũng đâu phải mới hôm qua, hôm kia mà cũng đã lùi lại mất đến hơn 32 năm dài hơn năm tôi sống và lớn lên ở quê nhà chứ ít đâu. Thế thì cũng đã nhiều năm lạnh, chịu lạnh cũng như sống với cái lạnh cắt da xé thịt vậy… Nhưng năm nay ”LẠNH” và thử ngẫm nghĩ thì hình như ”LẠNH” vì mình già đi, sức khỏe yếu đi.. hay sao sao… đó. Nhưng nhìn thấy sức khỏe mình cũng OK để qua chuyện mà, chứ nếu không thì gãy cánh từ lâu rồi… Sức khỏe mà bạn tôi lo lắng, thì tôi cảm thấy OK không sao… Sẽ trọn suốt mùa… suốt năm… khi nào gục ngã thì biết liền hà… Mà ai cũng vậy mà… đến khi tay chân, không nhúc nhích, di động hay cơ thể bỏ ăn bỏ uống thì rõ ràng phải không???

Cái Lạnh cảm nhận cũng lúc với cảnh Vui Mừng Xuân ở quê nhà. Đã có người bạn hỏi tôi hay như TVTân viết sao về hưu, nghỉ hưu tức không làm sao ”bận” khi có bạn rủ ”nhậu”. Ở đây cũng vậy Xuân có làm gì đâu mà bận??? Làm sao giải thích chuyện này được đây. Ở quê nhà khi đến Xuân thì nghĩ ngay đến được nghỉ ăn Tết, hoa quả có sẵn, bánh trái cũng đã chuẩn bị, đi Chùa, đi Nhà Thờ, Thánh Đường dự lễ đầu năm, cuối năm… tất cả đã có nên không sao? Nhưng ở đây thì phải lo, chỉ nếu với gia đình thì ít, chứ néu có chuyện với xã hội bên ngoài thì ôi thôi cũng không kịp giờ giải quyết khi ngày Xuân càng lúc càng gần…

Tôi nhìn lại những năm trước cũng vậy, sao năm nay thì lại lu bu hơn… mới phát hiện là mình cũng làm nhưng hình như chậm đi không nhanh nhẹn như xưa được nữa rồi… Nhưng dù sao cũng thấy mình may mắn là còn sức để làm… phải không? Dù chậm còn hơn???

Thôi thì biết vậy nên nhân dịp năm mới xin cầu chúc tất cả bạn bè xa gần điều quan trọng nhất là có sức khỏe, vì có sức khỏe thì dù sao cũng có thể làm được các chuyện khác, từ công ăn, chuyện làm… để có tiền, nhiều tiền sinh sống với đời, và từ đó mới có thời gian thăm hỏi bè bạn, hay có đủ quan tâm lưu ái bạn bạn bè bè… và ôi thôi nhiều chuyện khác lắm… Nên rất mong bạn và gia quyến bạn bè luôn luôn có sức khỏe trong năm Quý Tỵ này..

Hoa Bắc cực

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s