Ngày Tình Nhân (Hoa Bắc cực)

Le_TinhNhan_02Anh em mình ở dạng tuổi gần 60 nghe và đề cập đến Tình Yêu thì hình như nó ngại nó ngùng ghê lắm và thấy nó sao sao!!!

Mà thật đề tài này hay nói chung chỉ 2 từ ngắn gọn nhưng chất chứa bao điều không thể nào diễn tả, bày tỏ và viết cho hết được.

Hôm nay thứ Năm – mồng 5 Tết Quý Tỵ – ngày Tình Nhân … mà mình có còn tình nhân, tình tiết gì đâu mà nói mà cập cho rườm rà, phức tạp….

Đúng! Nhưng chưa đúng vì bao lâu ta còn hơi thở, bao lâu trái tim ta còn đập, còn rung thì ta vẫn phải còn rung động, và còn sống mà nói đến sống, ngoài thở ra ta vẫn còn đề cập đến ”Yêu” đến ”Thương”… Đề tài xưa thật nhưng lúc nào và bất cứ môi trường quốc gia nào cũng phải có, và cũng cần làm mới để ta khỏi quên, có như vậy mới thấy cuộc sống đáng sống, đáng… YÊU…

Hôm nay là ngày Tình Nhân, ngày của những người đang yêu nhau. Và ngày này đã có từ rất lâu rồi vào khoảng 496 trước Công Nguyên theo tên của Thánh Valentine, và ngày này trước đây chỉ là ngày lễ của các nước Bắc Mỹ và châu Âu, thế nhưng ngày nay thì ngày này đã được phổ biến rộng rãi hầu hết ở các quốc gia…
Nhớ lại lúc xưa ở lứa tuổi anh em mình, đâu biết có một ngày Tình Nhân như thế. Ngày đó đơn giản chỉ là yêu, rồi có lắm cũng chỉ là hẹn hò ăn chè, ăn kem, v.v… đâu có sô-cô-la, sô-cô-lẹo, hoặc bánh kem, bông hoa, v.v…rườm rà, tốn tiền vì quà cáp như bây giờ. Lúc xưa một ngày Tình Nhân thì cũng như mọi ngày, và mọi ngày cũng như mọi ngày là yêu âm thầm, yêu đơn giản, yêu đơn phương, hay yêu bền bỉ.

Dù xưa không có, nay có thì Ngày Lễ vẫn mang đến cho ta, cho mọi người những cảm nghĩ đẹp, đáng quý… Và trong cuộc đời chúng ta giữa trai-gái, vợ-chồng, bạn bè nam-nữ, tất cũng đã từng có Tình Yêu cũng đã từng là Tình Nhân vậy ta hãy trân trọng gởi một lời chào đến ”Người Tình”, ”Người Vợ”, ”Người Phụ Nữ…” một lời nói ngọt ngào, một lời cám ơn đúng nghĩa vì nhờ tất cả mà cuộc sống ta thêm thăng hoa, và đáng yêu… đáng sống.

Và ngày này cũng đã dần có nhiều ca khúc viết, hát, ca ngợi… nhưng trong tôi và các bạn (???) chắc không thể quên đi một ca khúc của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên có tựa ”Bài Tình Ca Cho Em” do nhiều ca sĩ hát trong đó đặc biệt là ca sĩ Duy Quang, vì anh là người hát ca khúc đầu tiên, và nó vẫn quyện vào anh suốt cả đời ca hát cho đến ngày anh mất… Nhưng hôm nay xin gởi và mời quý bạn cùng nghe ca khúc này nhưng qua một giọng nữ đó là ca sĩ Ngọc Lan – một ca sĩ diva Việt – một ca sĩ với khuôn mặt khả ái, nhưng có một giọng ca khá đặc biệt và được ca ngợi như là người đang mở ra một trường phái mang tên Ngọc Lan… và Ngọc Lan đã từ giã cuộc đời ra đi ở cái tuổi 44 vào ngày 6.3.2001. Và cùng lấy ca khúc này dành tặng đặc biệt cho những người ta ”đã Yêu”, ”đang Yêu”, ”Yêu”, ”sẽ Yêu” trong ngày Tình Nhân năm nay vậy nhé… vì ”Một lần gặp gỡ đã là bao thương nhớ/ Thương dáng em cười nhớ nét mặt bờ môi…”

Xin mời nghe ca khúc Bản Tình Ca Cho Em, Ngô Thụy Miên do ca sĩ Ngọc Lan trình bày…

Nhưng ta cũng không nên quên nhân ngày này xin chia sẻ một phần nào mất mác (đau buồn) của một số người bạn chúng ta vì nhiều lý do mà nay vẫn đơn độc, một mình… và trong niềm vui chung ta cũng hy vọng những người bạn này sẽ tìm thấy niềm hạnh phúc riêng của mình, và đặc biệt trong Ngày Lễ Tình Nhân của năm Con Rắn này vậy.

Nhân Ngày Tình Nhân, có rất nhiều văn thơ nhưng tôi xin chỉ xin ghi lại ngắn gọn một vài bài văn, thơ mang cùng ý nghĩa để cùng các bạn (nam), chúng ta thân ái gởi tặng những người ”nữ” là bạn, là ”vợ”, là ”người yêu” (đơn, nhị, tam, tứ, ngũ phương của một thời)…

Vậy xin mời quý bạn đọc các bài sưu tầm được đăng sau bài này như một lời chia sẻ và cùng hòa mình vào Ngày Tình Nhân… Ngày Yêu nhé…

Hoa Bắc cực

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s