Bay đi, Hương (Nguyễn Chí Trung)

“Rồi ta muốn buộc gió lại. Cho hương đừng bay đi. Mong Hương đừng bay đi. Cho em đừng mau đi. Cho ta đừng chia ly…” (Cẩm Liên Hương, Trương Thoại Hồng)

Nghe ca khúc: Hương Ca Vô Tận (sáng tác Cố Nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, do ca sĩ Thái Thanh trình bày)

Không biết giai điệu bài này hát lên như thế nào, chứ ca từ thì buồn quá và não nùng quá. Tình yêu, với mình, không bao giờ là một sự níu kéo. Tình yêu, với mình, cũng không bao giờ là một sự van xin, dẫu là xin gió xin mây hay xin đất xin trời.

Cách đây khoảng 10 năm, mình có xem tập phim “Indecent Proposal” (Lời Đề Nghị Khiếm Nhã) bằng nguyên bản tiếng Anh và vẫn còn nhớ như in lời thoại của nhân vật nam chính trong phim: “If you love somebody so much, set her free. If she ever comes back to you, then she’s yours forever; if she doesn’t, then it’s not worth worrying about, because she’s never yours.” (Tạm dịch: Nếu bạn yêu ai đó nhiều như thế, hãy để nàng bay đi. Nếu nàng bay về với bạn thì nàng là của bạn, mãi mãi; còn nếu như nàng không bay về, thì có gì đáng phải bận tâm, vì nàng không bao giờ là của bạn.)

Tình yêu, nên buộc hay mở? Tình yêu như gió, có buộc được không? Tình yêu như hương, làm sao ngưng toả? Gió không bay có còn là gió? Hương không toả có còn là hương? Gió cứ bay và hương cứ toả, còn ta thì sẽ đứng lại trong cuộc đời này như nhiên sống và thanh thản chờ em.

Nguyễn Chí Trung

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Ký Ức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s