Lối Cũ (Nguyễn Tấn Mừng)

HoaPhuongDo_10Tan làm, tôi thong thả chạy xe trên con đường thân quen rợp bóng cây phượng, có lẽ trong thành phố còn xót lại con đường Duy Tân (nay đã đổi tên) mọi thay đổi quá nhanh của thành phố, nhưng may mắn người ta lại lãng quên con đường này, với tôi con đường này in sâu trong ký ức thời còn đi học.

Trời đã xế chiều nhưng nắng vẫn còn vương trên kẻ lá, gió buổi chiều nhẹ thổi tung bay những chiếc lá phượng li ti óng ánh vàng như những sợi tơ trời.

Vậy mà đã bốn mươi năm rời xa trường, rời xa con đường thân quen, hàng phượng hai bên đường bao năm rồi vẫn thế, nó không chịu cao thêm nhưng nó đã già đi cằn cỗi xiêu vẹo theo năm tháng.

Buổi chiều chủ nhật mưa lất phất, ở nhà một mình đi ra, đi vào lại thấy trống trống muốn làm một cái gì đó cho đỡ buồn, nhìn chiếc điện thoại trên bàn lại mong cho đổ chuông để bớt đơn côi.

Rồi ông Tôn Thất lại gọi đi uống cà phê, giới thiệu quán mới, cũng là sự trùng hợp quán nằm trên đường Duy Tân, quán chỉ có ba người hai khách, một cô chủ quán.

Nhâm nhi tách cà phê nóng, không ai nói với ai, nhìn bầu trời xám xịt mưa nhè nhẹ xuyên qua cành phượng lách tách, thấy thương con đường lại nhìn ông Tôn Thất hom hem tóc muối tiêu lòng nao nao, buồn buồn nhớ thời còn đi học trên con đường này. PCT 66-73./.

Nguyễn Tấn Mừng

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Ký Ức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s