Cà phê muối – Salt coffee, Love story (Hoa Bắc cực phỏng dịch)

Lời người dịch. Cuối tuần Lễ Tạ Ơn, và nhân Mùa Vọng, mùa hy vọng, tạ ơn, lang thang thấy được bài “Salt Coffee” – một câu chuyện ”TÌNH” dễ thương, đẹp… xin phỏng dịch, và chia sẻ…

***

CaPhe_Muoi-12AAnh gặp cô trong một buổi tiệc. Cô thật nổi bật, và có nhiều chàng trai theo đuổi trong khi anh thì rất bình thường và chẳng một ai chú ý.

Cuối buổi tiệc, anh mời cô gái uống cà phê. Cô gái rất ngạc nhiên, nhưng vì lịch sự, nên cô đồng ý. Họ ngồi trong một quán cà phê đẹp, anh ta quá bối rối nên không biết nói gì, còn cô gái thì cảm thấy không mấy tự nhiên và thầm nghĩ, “Làm ơn đưa tôi về nhà.”

Thình lình anh ta nói với nhân viên phục vụ: “Xin vui lòng cho tôi một ít muối? Tôi rất muốn cho muối vào cà phê.”

Mọi người chung quanh nhìn chằm chằm anh ta – một cách kỳ lạ! Anh ta đỏ mặt nhưng vẫn bỏ muối vào tách cà phê và uống.

Cô ta hỏi một cách tò mò: “Tại sao anh có sở thích này?”

Anh ta trả lời: “Khi còn bé, tôi sống gần biển. Tôi thích chơi trên biển, tôi có thể cảm nhận hương vị biển, giống như thưởng thức cà phê muối. Bây giờ mỗi lần uống cà phê muối, tôi luôn nghĩ về tuổi thơ, nhớ đến quê hương của tôi. Tôi nhớ cha mẹ tôi hiện đang sống ở đó”. Trong khi nói, nước mắt của anh đã chảy tràn khóe mắt.

Cô rất xúc động. Đấy là cảm xúc thật sự từ tận đáy lòng của anh. Một người đàn ông có thể kể về nỗi nhớ nhà thì anh ta phải là người yêu, quan tâm và có trách nhiệm với gia đình. Rồi cô ta cũng bắt đầu trò chuyện, cô nói về quê hương xa cách, nói về tuổi thơ và gia đình của cô.

Đó là cuộc nói chuyện thật sự đẹp và cũng là khởi đầu cho một chuyện tình đẹp của họ.

Họ tiếp tục hẹn hò. Cô thật sự nhận ra anh ta là người đàn ông đáp ứng tất cả những yêu cầu của cô: tốt bụng, khoan dung, nồng nhiệt và chu đáo. Anh ta là người tốt mà cô ta cần. Cám ơn ly cà phê muối của anh!

Đến đây câu chuyện giống như mọi câu chuyện tình đẹp khác, công chúa kết hôn với hoàng tử, và sau đó họ sống một cuộc sống hạnh phúc… Và mỗi lần pha cà phê cho chồng, cô luôn bỏ một ít muối vào cà phê, giống như cô biết đó là cách anh ta thích!

40 năm sau, anh ta từ trần, để lại cho cô một lá thư:

“Em yêu, hãy tha thứ anh, tha lỗi cho lời nói dối suốt cả cuộc đời anh. Đó là lời nói dối duy nhất anh đã từng nói với em – cà phê muối. Em còn nhớ lần đầu tiên chúng ta hẹn hò không? Lúc đó anh rất bối rối, thật ra anh định xin ít đường nhưng đã nói muối. Thật khó cho anh để đổi lại ngay lúc đó và anh cứ để vậy. Anh chưa bao giờ nghĩ điều đó lại chính là điều gắn kết chúng ta. Anh đã cố gắng nói cho em biết sự thật rất nhiều lần trong cuộc đời, nhưng rồi anh quá sợ để làm điều đó, thế là anh hứa với lòng là sẽ không nói dối em thêm lần nào nữa”.

“Bây giờ anh sắp từ giã cõi đời, vì vậy anh nói cho em biết sự thật là anh không thích cà phê muối. Hương vị nó thật tệ làm sao!… Nhưng anh đã uống cà phê muối suốt cả cuộc đời”.

“Kể từ khi quen biết em, anh chưa bao giờ cảm thấy hối hận một điều gì anh làm cho em. Có em bên cạnh là niềm hạnh phúc lớn nhất của cả cuộc đời anh. Nếu anh có thể sống lần thứ hai, anh vẫn muốn quen biết em và có em suốt cả cuộc đời, ngay cả việc anh phải uống cà phê muối lần nữa”.

Nước mắt của cô đã làm lá thư ướt đẫm.

Một ngày kia, ai đó hỏi cô ta: “Hương vị cà phê muối ra sao?”

Cô ta trả lời ngay: “Nó ngọt lắm”. /-

Hoa Bắc cực phỏng dịch

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Văn Thơ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s