Hai bài thuốc dân gian thần kỳ (Hùng Nam cực)

Thiếu Úy Trần Hoa bí danh Hoa Lu là một sĩ quan cấp nhỏ, sĩ quan cù lũ nhí (small fries) của quân lực VNCH đã làm một cuộc đổi đời ngoạn mục để trở thành một khuôn mặt của cộng đồng người Việt tại Vương Quốc Na Uy, một bang chủ của bang “đại gia” chứ không phải là cái bang trong truyện võ hiệp của Kim Dung. Na Uy là một quốc gia giàu có nhất thế giới thì những người Việt Nam ở đó không có ai là cái bang cả, tất cả đều là đại gia vì thế Trần Hoa mặc nhiên được xem là bang chủ bang đại gia.

Chỉ có tui là thằng bạn học của Sir Hoa Tran mới dám gọi hắn là mi và xưng tao chứ những người Việt Nam ở Na Uy ai cũng phải gọi nó là ÔNG Trần Hoa, cũng có người gọi hắn là CỤ Trần Hoa mới khiếp.

Không một lễ lạc hay khai trương nhà hàng, phòng mạch bác sĩ, nha sĩ nào của người Việt ở Na Uy mà không mời ông Trần Hoa đến, nghe đồn mới đây có một thằng Việt Nam lén lút mở một nông trại trồng marijuana (cần sa) không hiểu thằng nầy có mời ông Trần Hoa đến hay không ?

Trần Hoa sinh năm 54 còn tui 55, hắn lớn hơn tui một năm thì lẽ dĩ nhiên kinh nghiệm sống của hắn phải phong phú hơn tôi rất nhiều, bọn tôi là bạn thân từ năm đệ thất tức là lớp 6, bọn con nít thường hay nghịch ngợm, leo trèo phá phách cho nên chuyện bị đứt tay chảy máu rất dễ xảy ra và tui không hiểu do đâu mà hắn biết được một bài thuốc dân gian để cầm máu lúc bị đứt tay hiệu nghiệm phải nói là thần kỳ (rất tiếc tui chưa có dịp để thử) và đây là bài thuốc của Trần Hoa.

Nếu ta bị đứt tay chảy máu thì mau mau hỏi mấy cô bạn hàng xóm xin một sợi lông nách để lên vết thương thì máu sẽ không chảy nữa.

Tôi nêu ra thắc mắc: Nếu con hàng xóm của tao không có lông nách thì sao ?

Trần Hoa trả lời một cách dứt khoát: Mi sao mà ngu quá, không có lông nách thì kiếm lông khác thế vô, chẳng hạn như lông mi, lông mày hay lông gì gì  miễn sao có lông là được.

Một thằng bạn khác học cùng lớp với tôi là  Nguyễn Quang Định, thằng nầy dạy tôi cách phải làm sao khi bị rắn cắn, bài thuốc nầy hết sức đơn giản nhưng hiệu nghiệm thần kỳ (theo lời tác giả và tui cũng chưa có dịp thử).

Khi bị rắn cắn ta lập tức nói bạn gái của ta lấy lấy ngón tay giữa của bàn tay phải quệt vào chỗ kín của nó xong bôi lên chỗ rắn cắn thì sẽ không bị chết.

Phải công nhận hai thằng bạn của tôi là thần y.

Hùng Nam cực

Phụ Chú của Trần Hoa: Hùng Nam cực đúng là bạn tôi lúc xưa khi chúng tôi học ở PCT-ĐN, nhưng chúng tôi chưa một lần gặp nhau sau gần 40 năm xa cách, dù rằng chúng tôi cũng có cố gắng, nhưng vì chưa hay không có DUYÊN sao đó. Nó hiện ở Nam cực, tôi Bắc cực. Lúc xưa tánh nó đã “NỔ” / “THỔI” và luôn bi bi bô bô thế rồi bây giờ gần đất xa trời rồi mà sao thấy nó còn “NỔ” nhiều hơn trước mà còn “NỔ TO” nữa chứ. Nó mới về VN, nổ chưa đã hay sao đấy!!!!

Bài nó viết tôi đành “BOTAY.COM” và chẳng biết làm sao nữa chỉ hy vọng nó bớt “NỔ” để mọi người trong BLOG cùng sống AN LÀNH trong năm mới Ất Mùi sắp đến …. chứ cả thế giới này đang bấn loạn, và chưa hoàn hồn sau khi nghe tin các vụ khủng bố sát hại tại Pháp, Đức, Nigeria… A Di Đà Phật…

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Phiếm, Tản Mạn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s