Bạn tôi (Nguyễn Tấn Mừng)

BonLua_02RTôi và Nguyễn Quang Định biết nhau tù lúc luyện thi vào đệ thất trường PCT nhưng khác nhóm, cũng không thân lắm, nhưng khi vào trường PCT lại cùng lớp, về cùng đường Thống Nhất trở thành thân quen. Hắn hay đến rủ tôi đi học, áo quần, tóc tai thì phải nói trên cả chỉnh chu, không biết tại sao trong nhà ba và chị tôi gọi hắn giống tây lai và còn khen hắn đẹp trai.

Tôi mê hắn khi đá bóng vị trí chạy cánh phải khi đến gần cầu môn thì hắn dùng động tác ngã bàn đèn lúc đó bóng đã nằm gọn trong lưới đối phương. Tôi đứng ngoài sân mà như mơ suýt xoa và nghĩ hắn là “Bồn Lừa” của Duyên Anh, nếu bình chọn bàn thắng đẹp của thế kỷ thì tôi sẽ nhắn tin hàng trăm lần cho hắn.

Có buổi sáng cả nhóm ăn bánh mì gà, khi băng qua đường không hiểu thế nào chân hắn lại kẹp vào bánh xe jeep quân đội đang chạy chậm, từ đó phát sinh bao rắc rối hắn nói chân băng bột, ngứa ở chân không biết làm thế nào, nhưng ông bà ta nói : “cái khó ló cái khôn” hắn làm 1 cái nạng tre thọc vào chân gãi ngứa. Tôi hỏi bao lâu thì cắt băng bột…. một tháng, nhưng rồi một buổi sáng tôi thấy hắn đi lại bình thường không băng bột ở chân tính được nửa thời gian, hắn tự cắt băng vì ngứa, “tôi thật kính trọng”.

Rồi một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh, tôi thấy chân hắn băng bột to hơn “bác sĩ bảo muốn cắt chân à” bây giờ tôi phải đổi từ “kính nể”.

Nguyễn Tấn Mừng

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Bạn Bè. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s