Bạn bè miền Bắc Cali (2/3) (Hoa Bắc cực)

2015(4)-VoChong_DinhDungCon-BAR11Nhân dịp Lễ Tạ Ơn (Thanks Giving) vừa qua NQ Định – một bạn cùng niên khóa, nhưng lâu nay im hơi lặng tiếng đã có một bài viết về bạn Trần Hoa và nhạc gia, sau đó có viết thêm một bài khác về NH Hùng, và Định hứa sẽ viết thêm những kỷ niệm với các bạn khác… Chờ xem.

Sau những bài viết của NQ Định và một số trao đổi qua lại giữa bạn bè đã có rất nhiều email gởi về cả bbt Blog và cá nhân Định hỏi và muốn biết thêm một số thông tin khác về Định. Qua mail trao đổi giữa bbt và cá nhân NQĐịnh, nay bbt xin ghi lại đôi hàng về Định để cư dân và bạn bè xa gần được rõ như sau:

Nguyễn Quang Định học tiểu học Thạc Gián với Lê Văn Việt, Trần Vũ, Nguyễn Gia Khanh, Bùi Duy Thọ (mất năm 2013), Phạm Ngọc Thanh (mất năm 1972).

Khi vào Phan Châu Trinh nk. 1966-73 thì cùng đứng tên với nhóm bạn mang tên “Băng Cầu Vòng” gồm có: Nguyễn Quang Định, Nguyễn Tấn Mừng, Nguyễn Phước Lâm, Trương Thoại Quang (nay đã xuất gia), Nguyễn Đình Thừa, Huỳnh Ngọc Thắng, v.v…

2015(5)-Dinh-Minh (02R1)2015(6)-VoChong_ThangNhung-DinhDungR1Sau bận Trung học thì vào Đại Học Huế, rồi Bách Khoa Phú Thọ (Sài Gòn).

Đến định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1981 lúc còn độc thân. Sau đó lập gia đình với Dung, có một cậu con trai tên Minh và hiện cùng gia đình sinh sống tại thành phố Davis (gần thủ phủ Sacramento-tiểu bang California).

NQ Định đang hành nghề Công Chánh (Civil), và làm việc “Nước“ (Water Projects) cho tiểu bang California. Và Dung (vợ Định) làm công chức, còn con trai thì mới xong bậc Trung học hồi tháng 6.2014 và bắt đầu vào Đại Học University of California, Davis – gần nhà.

Tất cả gia đình Định gồm ba mẹ, chị (Bình) và các cô em gái Hồng Yến, Thủy Thảo, Lưu-Nguyên ở thủ phủ Sacramento, Cali. Mẹ Định đã qua đời cách đây một thời gian khá lâu, nhưng Ba Định dù tuổi khá cao (nay đã 84) vẫn còn khỏe. Các em khác Bích-Bảo, Trí-Cúc thì ở San Jose. Ngoài ra gia đình Định còn một em trai (Trang) đã có gia đình và hiện ở tại ngôi nhà ở đường Hoàng Hoa Thám, gần Ga Đà Nẵng.

Hoa Bắc cực

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Bạn Bè. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s