Năm nay đào lại nở (Hùng Nam cực)

NamNayDaoLaiNoNăm nay đào lại nở
Lại thấy lão Hùng già
Bày dưa cà thịt đỏ
Rồi điện (thoại) rủ bạn qua (nhậu)

Năm tới sẽ là năm con dê, năm tuổi của tui, những người cầm tinh con dê hầu hết là những người đẹp trai, hào hoa phong nhã và được mọi người hết sức ngưỡng mộ, không ngưỡng mộ sao được khi nhìn một anh dê có sáu bảy chục em, đôi khi cả trăm em (dê) yêu và sẵn sàng nâng khăn sửa túi, có những chuyện mà đôi khi mình nói ra sẽ bị bạn bè ganh tị chẳng hạn như chuyện tui được một người hâm mộ tặng cho một cái khăn hỉ mũi vì tui cầm tinh con dê.

Trong số những thằng bạn học ngày xưa phần lớn là những thằng sinh năm 1955 (tuổi con dê) thì cũng có những thằng sinh thiếu tháng, mới nằm trong bụng mẹ khoảng 3 hay 4 tháng chúng nó đã đòi ra cho nên chúng nó phải cầm tinh con ngựa (1954), ba thằng trong số những đứa thuộc “trường phái” nầy là Trần Hoa ở Na Uy,  Hà Thủy ở Mỹ và thằng cha Sáu Tào ở  Việt Nam.

Những đứa cầm tinh con ngựa như ba thằng nêu trên cuộc sống cực khổ như kiếp trâu ngựa nhưng cũng đủ ăn, đôi khi cũng có thằng giàu có như Trần Hoa … nhưng thường thì bọn chúng nó bị người đời gán cho cái tên nghe không hay tí nào là ĐỒ NGỰA THƯỢNG TỨ hoặc có kẻ khó tính thì gọi chúng nó ĐỒ NGỰA BÀ.

Quả không sai, the name says it all, tên sao người vậy, ngày còn đi học dù chỉ mới lớp 10 mà Trần Hoa nhà ta đã biết yêu, hắn ta chạy vòng vòng từ trường Nữ Trung Học Hồng Đức sang trường Pascal để tìm bạn gái mỗi ngày mấy dạo cũng như Hà Thủy ngày nào cũng trốn học đến trước cổng trường Đồng Khánh ôm một gốc cây si to đùng để chờ người yêu và sau đó đưa ra những khám phá vô tiền khoáng hậu.

Tao (Hà Thủy) chờ em sao thấy thời gian trôi qua quá chậm, một tiếng đồng hồ dài như sáu chục phút.

Những tư tưởng lớn thường gặp nhau, quả thật nnư vậy vì trước đó Trần Hoa cũng từng phát biểu: “Một ngày không gặp em “Bắc cầy” dài như 24 tiếng.

Riêng Sáu Tào tuy không có những khám phá về khoa học như Trần Hoa và Hà Thủy nhưng Sáu Tào cũng làm hai câu thơ tán gái rất mượt mà và vô cùng ướt át.

Áo nàng vàng anh về yêu bông bí
Áo nàng nâu anh nhớ mắm kho quẹt.

Bây giờ qua chuyện nước Úc của tui, mới đây lần đầu tiên (không biết sẽ có lần nào nữa không) nước Úc của tui đoạt chức vô địch bóng tròn châu Á 2015, đội tuyển quốc gia nước tui (Úc) có đưa ra chỉ tiêu là năm 2018 nước Úc của tui sẽ đoạt cúp thế giới (World Cup) bằng cách thắng đương kim vộ địch thế giới Germany ít nhất 2 bàn, cụ thể là 2-0, 3-1 hay 4-2…. (hình như tui nổ quá hay sao ?)

Trong niềm vui vừa đoạt chức vô địch Á châu 2015, tết năm nay tui sẽ tự tay làm mứt, gói bánh tét, bánh ú, bánh xu xê, bánh bông lan,  …. và muối vài vại cà pháo để dành ăn lai rai trong cả năm cho mấy thằng bạn cà chớn ở Việt Nam lé mắt chơi.

Hùng Nam cực

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Phiếm, Tản Mạn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s