Chuyện nàng LA CUMPARSITA và La cá Lóc nướng trui (Hùng Nam cực)

ChuyenNang_LaCumparsitaBRHùng Nam Cực: Chuyện đã hơn 30 năm qua nên tui có thể lẫn lộn. Với Hoa Lu và Sáu Tào tui không chắc lắm, riêng lão Hà Thủy thì tui chắc chắn bởi vì khi hỏi lão Hà Thủy, lão nói tui kể chuyện chỉ đúng 98%, hỏi còn 2% là răng, lão nói, tui hun còn có… hít nữa.

***
Vào những năm đầu thập niên 70 Tuyết Loan là một vũ nữ rất nổi tiếng của các phòng trà, các hộp đêm ở Sài Gòn, với những bước Tango điêu luyện và lả lướt trên sàn nhảy cộng thêm một thân hình đẹp nên Tuyết Loan được giới mộ điệu đặt cho một cái tên là nữ hoàng Tango hoặc ưu ái hơn là Loan La Cumparsita.

Sau ngày miền Nam bị phỏng dái các phòng trà hộp đêm đều bị đóng cửa nên Tuyết Loan phải khăn gói quả mướp về miền Tây phụ cha mẹ làm ruộng và nuôi vịt chờ ngày phòng trà được phép mở cửa lại.

Đó là năm 1980, có ba thằng tuy quê quán khác nhau, Hà Thủy ở Huế, Trần Hoa ở Cần Thơ và thêm thằng cha Sáu Tào ở Long Khánh nhưng thật tình cờ ba thằng lại gặp nhau ở một nơi của miền Tây sông nước, ba đứa lập thành một tổ gọi là tổ “chúng mình ba đứa”.

Trần Hoa và Sáu Tào thì đã có vợ con, riêng Hà Thủy thì vẫn còn độc thân mặc dù hắn ta rất đẹp trai và vừa tốt nghiệp đại học nhưng chẳng hiểu vì sao hắn vẫn chưa có girlfriend, có lẽ cụ Nguyễn Du nói đúng, số của hắn “hồng nhan đa truân” hay chăng ?

Có nhiều chuyện thật mà cứ tưởng như đùa, Trần Hoa chỉ cần bốn câu thơ là đủ làm cho một cô nàng Cần Thơ gạo trắng nước trong phải ốm tương tư.

Tôi người trai Sông Hương
Lưu lạc về Sông Hậu
Như chim mỏi cánh đậu
Trên vồng đất quê em

Thằng cha Sáu Tào thì lợi hại hơn, hắn chỉ cần đúng hai câu thơ cũng đủ khiến cho một cô nàng Vĩnh Long bồi hồi thổn thức, tim đập loạn xạ và bằng lòng nâng khăn sửa túi.

Áo nàng vàng anh về yêu bông bí
Áo nàng nâu anh nhớ mắm kho quẹt.

Chỉ vậy thôi mà Trần Hoa và Sáu Tào có vợ ngon lành.

Công tử Hà Thủy không biết làm thơ tình ướt át như hai thằng kia nên đường tình duyên hơi muộn màng nhưng trong cái rủi lại có cái may.

Hôm đó tổ “chúng mình ba đứa” Hà Thủy – Trần Hoa – Sáu Tào rủ nhau tát đìa bắt cá đem nướng trui nhậu chơi.

Mình có ba thằng
Vừa đúng nét đôi mươi
Những chiều mây lưng trời
Mình bắt cá nướng trui

Cả ba thằng hì hục tát cái đìa cả buổi trưa mới bắt được mấy con cá lóc định đem nướng trui nhưng nhìn tới nhìn lui thấy chẳng có rơm bèn chạy qua nhà Tuyết Loan xin rơm.

Năm đó Tuyết Loan cũng đã băm mấy nhưng vẫn chưa có chồng vì trai làng đâu có ai xứng đáng với cô cho nên cô vẫn có ý chờ biết đâu một ngày trời sẽ xui khiến cho cô gặp một công tử đẹp trai học giỏi, cho nên từ khi Hà Thủy đến ở cùng xóm thì Tuyết Loan đã thầm yêu Hà Thủy mặc dù cô lớn hơn hắn hơn mười tuổi.

Đến nhà Tuyết Loan cả ba thằng run như thằn lằn đứt đuôi, không thằng nào dám lên tiếng trước, mãi một lúc sau Hà Thủy lấy hết can đảm lên tiếng:
– Loan cho Thủy xin bó rơm để nướng cá.

Loan La Comparsita chưa kịp trả lời thì Trần Hoa tuy có vợ rồi nhưng cũng bày đặt định kiếm chút cháo.

– Loan cho Hoa xin thêm vài trái ớt, cá lóc nướng trui mà không có muối ớt thì đâu có ngon.

Sáu Tào lợi hại hơn nhiều.

– Tào chưa có vợ (sự thực là vợ Sáu Tào đang có bầu được 9 tháng và 9 ngày rồi) Loan cho Tào xin tí muối để làm muối ớt.

Hình như ba thằng nầy cùng hệ, hệ sến, hệ cải lương, hệ bóng hoặc như mấy thằng tây gọi là hệ poofter hay sao ấy ?

Mặc cho Trần Hoa và Sáu Tào muốn nói gì thì nói nhưng Loan La Cumparsita đã biết tỏng hai thằng nầy đã có vợ nên chẳng thèm để ý mà chỉ liếc mắt đưa tình với Hà Thủy.
Thấy Tuyết Loan nhìn mình với cặp mắt đắm đuối Hà Thủy thừa cơ hai thằng kia ra vườn hái ớt liền véo vào mông Tuyết Loan một phát nhằm thăm dò phản ứng của đối phương.

Loan La Cumparsita chỉ mỉm cười nhưng không có phản ứng gì. Được đàng chân lân đàng đầu Hà Thủy lấy hết can đảm.
– Loan cho tui hun một cái cho đỡ thèm.

Vì vừa bị Hà Thủy véo một phát vào mông nên Loan La Cumparsita hiểu lầm, nhoẻn miệng cười:
– Hôn ở đâu, hôn lên mông à ?

Hà Thủy sợ toát mồ hôi hột.
– Không , không cho tui hun lên má thôi.

Loan La Cumparsita chìa má của cô ra.
– Nè, muốn ăn muốn dộng gì thì làm lẹ đi kẻo hai thằng kia vào nó thấy. Đồ quỷ sứ!

Hùng Nam cực

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Phiếm, Tản Mạn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s