Nguyễn Văn Hý – tiếng nói cuối đời với bạn bè (V_01 và V_02) (bbt)

Như đã đề cập trong những bài trước viết về Nguyễn Văn Hý người bạn vừa vĩnh viễn ra đi vì tai nạn vào sáng Thứ Bảy 14.3.2015. Cuối năm 2014, theo ý kiến của TTH Bình, NQ Định từ Hoa Kỳ đã kêu gọi HN Thắng (Hoa Kỳ), NH Hùng (Úc châu) cùng đóng góp để giúp đỡ N P Lâm và NV Hý.

Số tiền (quà biếu) quyên góp giúp Hý được giao tận tay NV Hý hai lần, và cả hai lần đều được TTH Bình quay Video:

Lần thứ nhất là vào ngày 20.12.2014. Lần trao quà này chỉ với đóng góp của cá nhân NQ Định và được Trang – em trai NQ Định, hiện đang sống tại Đà Nẵng đại diện cùng TTH Bình trước hết là trao cho NP Lâm, sau đó đến trao Hý. (Xem Video đính kèm)

http://www.youtube.com/watch?v=NPQsYgT3R6Y

Lần thứ hai vào ngày 28.12.2014. Lần trao quà này với sự đóng góp của HN Thắng (100 USD), NQ Định (200 USD) và NH Hùng (2 triệu VNĐ). Và đặc biệt có NH Hùng (Úc châu) – nhân chuyến về Việt Nam thăm gia đình vào dịp cuối năm 2014, đã cùng với Lưu Kim Khánh, TTH Bình và em trai của NQ Định là Trang.

Đặc biệt trong cả 2 lần quay Video, chúng ta đều thấy chiếc xe Honda mà bạn bè đã quyên góp tặng Hý trước đây hơn 10 năm vẫn được Hý sử dụng trong việc mưu sinh chính yếu hàng ngày – chở heo giao cho người buôn thịt tại các chợ ở thành phố Đà Nẵng. Và đến nay NV Hý vẫn tự hào với món quà đã nhận…

Xem Clip Video:

Người mất đã mất, người đi đã đi, và người bạn có cuộc sống khó khăn của chúng ta nay cũng đã không còn, nhưng ít ra NH Hùng (tứ Úc), LK Khánh, TTH Bình… hay NQ Định, HN Thắng (Hoa Kỳ) vẫn còn chút hạnh phúc và niềm vui khi được gặp, trò chuyện hay ít ra cũng có một cử chỉ, một việc làm thật đẹp với NV Hý trước khi Hý rủ bỏ nợ đời…

BBT

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Bạn Bè. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s