Đêm Đoàn Viên (Hoàng Phong)

Đất nước mình có một giai đoạn có nhiều cuộc chia ly nên mong lắm những cuộc đoàn viên, và những cuộc đoàn tụ đó diễn ra ở cái nơi có tên gọi đầy ý nghĩa, nó làm sâu đậm hơn, sâu sắc hơn trong những lần gặp gỡ này.

Đoàn Viên, Đoàn Viên ! Cái tên gợi cảnh đoàn tụ sum vầy. Tay chủ quán này cũng tinh ý thiệt, dùng cái chiêu dụ khéo kéo khách hàng đến quán mình. Thúc ăn, chỗ ngồi chỉ bình thường thôi nhưng cái tên thì ấn tượng quá, và kết quả là lũ bạn của những thằng lứa U60 PCT thường chọn chỗ này để gặp nhau.

U60 rồi, sức ăn, uống và bao sức khác nữa cũng xuống rồi nên chẳng quan tâm đến mấy cái nớ, chỉ cần cái đoàn viên. Già rồi sinh lẩm cẩm, thích kể chuyện ngày xưa. Cái ngày xưa đầy ngây ngô trẻ con, nghịch ngợm. Cái ngày xưa trẻ con vụn vặt mà bây giờ hóa ra to, lóng lánh đẹp và cứ bám chặt mấy cái đầu tóc bạc, khiến mấy lão cứ nhắc đi nhắc lại hoài kỷ niệm một thời học trò mà không chán.

Đêm nay cũng rứa. Lại rủ nhau đến Đoàn Viên và quả là đoàn viên thiệt, gần đủ mặt những tên còn lại ở Sài Gòn. Rộn ràng những lời thăm hỏi nhau, kể chuyện loanh quanh đời sống hằng ngày. Cạn uống mấy ngụm bia rồi vui vẻ chòng ghẹo nhau như hồi xưa còn bé. Cặp đôi Vân – Đại như thể “duyên nợ” vẫn là đôi bạn khắc khẩu nhưng thân tình bằng thứ ngôn ngữ tuy có già hơn nhưng cách nói – trò đùa vẫn như xưa của trẻ con. Những người trẻ của lứa U 60, tóc bạc, lòng trẻ vui đùa cùng nhau.

Người vui nhất có lẽ là Trần Hoa, “chủ xị” mời bạn bè sum vầy trước khi về lại Na-Uy. Nhưng dù đến chốn xa xôi nào chăng nữa thì cũng mong có ngày đoàn viên – tại Đoàn Viên.

Vâng, đêm nay đêm đoàn viên.

Hoàng Phong

Phụ chú: Nhà hàng Đoàn Viên nằm ở đường Huyền Trân Công Chúa, số 6, Bến Thành, Q.1 Sài Gòn – gần Công viên Tao Đàn. Điện thoại: + 84 8 3933 0004.

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Bạn Bè. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s