Chuyện cuối năm: Người công dân tiêu biểu thành phố (Nguyễn Tấn Mừng)

Hàng năm thành phố bầu chọn người dân mẩu mực để vinh danh, nghe đâu ở địa phương, tôi được chọn là người công dân tiêu biểu của thành phố.

Mấy ngày lo nghĩ không ăn không ngủ sụt mấy kílô, hay là họ nhầm, hay tôi là họ Nguyễn Tấn cùng họ với lãnh đạo nào đấy nên muốn vinh danh tôi.

Một buổi sáng đẹp trời có vị cán bộ đến tìm tôi nêu đích danh có phải anh là Nguyễn Tấn Mừng đúng không? Dạ thưa cán bộ tên tôi do cha mẹ đặt cho, nếu không tin thì xem thẻ học sinh lớp đệ thất PCT niên khóa 66 đây là bằng chứng.

Trong năm qua thành phố phát động phong trào tiết kiệm chống lãng phí, theo tìm hiểu gia đình anh tương đối cũng có trang thiết bị hiện đại nào quạt máy, tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa, TV nhưng mỗi tháng anh chỉ trả tiền điện 90.000 đồng, như vậy là tiết kiệm tốt và anh được xem là công dân tiêu biểu của năm.

Dạ thưa lãnh đạo em nghỉ hưu được 4 triệu tháng nuôi con ăn học khó khăn trăm bề, tủ lạnh lấy tiền đâu mua sắm nên em rút điện mấy năm rồi, giặt giũ thì 3 cái thau ngồi đánh bót thủ công coi như tập thể dục, nhà thì mua mấy cái quạt giấy, tivi thì em chắp tay vái toàn giải trí nhảm nhí nên không xem.

Xin cán bộ đừng hiểu lầm, người ta nói cái khó ló cái khôn, nhưng em thì cái khó bó cái khôn, xin lãnh đạo cho em rút tên.

Vậy là tối nay ngủ ngon và ngày mai đi uống cà phê cóc với Tôn Thất Hòa Bình, ly 2000 đồng.

Buồn ơi là buồn.

Nguyễn Tấn Mừng

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s