Cuộc sống giống như một tách cà phê (st-net)

LTS: Sau một thời gian yên lặng, nay cùng với năm mới 2018 Blog đang dần khôi phục. Hy vọng bạn bè, thân hữu xa gần đóng góp bài vở, cùng ý kiến…

(Nguyên tác: Life Is Like a Cup of Coffee, Không rõ tác giả. Nguồn trích: alltimeshortstories.com, lessonslearnedinlife.com, munnaprawin.com)

Một nhóm cựu sinh viên, thành công trong sự nghiệp, đã cùng nhau đến thăm vị giáo sư đại học cũ của họ.

Cuộc trò chuyện nhanh chóng tập trung về những căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

Vị giáo sư mời những học trò cũ của mình uống cà phê. Ông đi vào nhà bếp, mang ra một bình cà phê lớn, cùng với những cái tách đủ loại: sứ, nhựa, thuỷ tinh, pha lê, … có vài cái rất tầm thường, nhưng cũng có những cái rất đắt tiền và sang trọng.

Vị giáo sư mời những học trò cũ của mình tự lấy tách và rót lấy cà phê. Khi tất cả các sinh viên đã có một tách cà phê trong tay, vị giáo sư nói:

“Nếu các anh chị để ý thì tất cả những cái tách đẹp, đắt tiền đều được lấy trước tiên, chỉ còn lại những cái tách tầm thường và rẻ tiền.

Trong khi các anh chị bình thường chỉ muốn điều tốt nhất cho chính mình, thì đó chính là nguồn gốc của những vấn đề phức tạp và sự căng thẳng của các anh chị.

Chắc chắn rằng cái tách chính nó không cho chất lượng cà phê.

Trong hầu hết các trường hợp, thì cái tách chỉ là loại đắt tiền hơn và trong một số trường hợp khác thì cái tách thậm chí chỉ giấu đi những gì chúng ta uống.

Nhưng những gì anh chị muốn, thực sự là cà phê, chứ đâu phải là cái tách, nhưng các anh chị lại có ý lựa cho mình những cái tách đẹp nhất … và rồi lại nhìn sang người bên cạnh, xem họ có những chiếc tách nào.

Bây giờ hãy xem xét điều này: Cũng vậy, nếu cuộc sống là cà phê, thì công việc, tiền bạc, và địa vị trong xã hội là những cái tách. Chúng chỉ là công cụ để giữ và chứa đựng cuộc sống, và loại tách mà chúng ta có cũng không xác định, hay thay đổi chất lượng cuộc sống mà chúng ta đang sống.

Đôi khi chúng ta vì quá tập trung vào những chiếc tách, mà lại quên thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon trong ấy.

Hãy thưởng thức cà phê chứ không phải ly, tách.

Người hạnh phúc nhất không phải là người có những thứ tốt nhất mà là người biết biến những thứ mình đang có thành thứ tốt nhất.

Hãy sống đơn giản. Yêu thương hào phóng. Quan tâm sâu sắc. Nói lời vui lòng.

Nguyện niềm hy vọng của các anh chị luôn tràn đầy niềm vui và sự bình an…

(không rõ tác giả. st-net)

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s