Khi bạn có một tình bạn đẹp (Mộc Mộc)

Khi bạn có một tình bạn đẹp, có một người bạn thân giống như việc bạn có thêm một phần sự sống trong tim, một chỗ dựa tinh thần vững chắc, Có những sự yêu thương, những nụ cười, những vòng ôm ấm áp khi ta có chuyện buồn, những nỗi nhớ man mác và những sự thân quen, hạnh phúc và thật vui vẻ phải không!!!

****

Khi bạn có một tình bạn đẹp, có một con bạn thân, cuộc sống hằng ngày của bạn như có thêm hàng trăm viên kẹo ngọt. Khi buồn, khi vui bạn có thể nói hàng tá thứ chuyện mà họ vẫn có thể cùng bạn nói đến cuối cùng, là người mà khi bạn đau khổ nhất sẽ là người an ủi bạn động viên bạn mỗi khi bạn thấy buồn, là người cho bạn những lời khuyên chân thành nhất.

Khi bạn có một người bạn thân, bạn sẽ tha hồ đặt cho họ những biệt danh củ chuối và hài không đỡ được hoặc khó nghe nhưng họ sẽ lại đặt cho bạn những biệt danh còn khó nghe hơn nữa. Một đứa bạn thân là đứa sẽ coi bạn như một người bạn thật sự, không quan tâm đến nhà bạn giàu hay nghèo, bạn xinh hay xấu, có một người bạn thân nhiều khi có chuyện gì đó, họ sẽ nói thẳng cho bạn thấy mà không bao giờ lừa dối hoặc nịnh hót bạn.

Khi bạn có một đứa bạn thân, một tình bạn đẹp, là đứa có thể nói mới bạn rằng:
– Nếu một ngày bạn buồn và muốn khóc!
Hãy gọi cho tôi… Tôi không hứa sẽ làm bạn cười, nhưng tôi sẽ ở bên bạn và khóc cùng bạn.

– Nếu một ngày bạn không muốn nghe ai nói nữa…
Hãy gọi cho tôi… Tôi hứa sẽ ở bên bạn, chỉ im lặng và sẽ không nói gì.

– Nếu một ngày, bạn gọi cho tôi mà không thấy tôi nói gì.
Hãy chạy đến bên tôi, vì khi đó tôi đang rất cần bạn.

– Mặc dù chúng ta không ở bên nhau, nhưng chúng ta vẫn chia sẻ cho nhau. Bởi vì chúng ta là bạn…

Khi bạn có một người bạn thân, là mỗi khi bạn gặp khó khăn, chắc chắn là đứa sẽ chìa tay ra cho bạn nắm lấy, kéo bạn lên khỏi những vấp ngã đầu đời, là đứa sẵn sàng cho bạn vay tiền mà không hỏi lí do.

Khi có một đứa bạn thân, cuộc sống của bạn như một viên kẹo ngọt ngào, cho dù bạn lỡ ăn nó nhưng vị ngọt, hương vị của nó vẫn còn lan tỏa trong miệng bạn, ngọt ngào nơi khóe miệng khiến ta nhớ mãi không thôi…

Bạn cứ tưởng tượng xem nếu một ngày bạn không có một người bạn thân, không có một tình bạn đẹp, cuộc sống của bạn thiếu niềm vui, không có ai chia sẻ cùng bạn, an ủi cùng bạn, nói chuyện, tán ngẫu đủ thứ trên đời và còn nhiều điều nữa mà tình bạn mang lại.

Đừng để mất đi tình bạn đẹp đẽ. Con người luôn không biết trân trọng những gì mình đang có để rồi mất đi tình bạn thật sự, mỗi khi nhớ về nó lại làm cho chúng ta quặn lòng. Mất đi một người bạn thân như mất đi một nửa tâm trí, mất đi một phần sự sống trong tim, một người thân, một người tri kỉ, một chỗ dựa tinh thần vững chắc…. Không nụ cười, không còn nhớ, không còn sự thân quen, mất đi “Đau lòng”.

Vậy ai đó ơi, nếu bạn có một tình bạn đẹp thì hãy trân trọng nó nhé, từng làm mất đi nó, đong đếm làm chi với bạn bè những việc nhỏ nhặt bởi vì tình bạn là vô giá, chi li đong đếm làm gì.

Những bạn không có bạn thân, vậy hãy mở lòng mình đi, trò chuyện nhiều hơn biết đâu bạn sẽ có một tình bạn đẹp…

Mộc Mộc

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Phiếm, Tản Mạn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s