Mùa Vọng 4 – Mừng Chúa Giáng Sinh (Hoa Bắc cực)

Hôm nay Chủ Nhật cuối Mùa Vọng Giáng Sinh năm 2019. Nhìn qua đoản khúc cuối với 4 ngọn nến đã được thắp sáng tỏ, với thông điệp cầu mong cho tất cả mọi loài chúng sanh trên trái đất này đều có được quyền sống tự do và công lý được thực thi.

Ca khúc này nguyên thủy chỉ có 4 đoạn do Eyvind Skeie viết lời và Sigvald Tveit viết nhạc, được sử dụng (hát) trong một chương trình TV cho trẻ em từ mùa Giáng Sinh năm 1987. Sau đó ca khúc trở thành thông dụng khi đón mừng 4 Mùa Vọng trước ngày Chúa Giáng Sinh. Nhưng vào năm 2016, Eyvind Skeie lại viết thêm một đoạn nữa, với thông điệp: “Thắp nến cho sự giàu có của cuộc sống, cho đất và không khí và nước! Thắp nến cho nền hòa bình và tình hữu nghị, cho trẻ em ở tất cả các nước! Và không ai sợ hãi vô gia cư và bánh mì! Thắp nến để cùng hy vọng cả thế giới chống lại sự nghèo đói và đau khổ!”

Với những ước nguyện thiết thực, chúng ta cùng nhau đón mừng ngày Chúa Giáng Sinh… Giáng Sinh, Noel là dịp để chúng ta cùng gởi, chúc nhau những lời chúc an lành.

Những ngày này Hồng ân Thiên Chúa đang trải rộng khắp trong lòng mỗi chúng ta, những ngày này cũng sẽ là những đêm an lành và hạnh phúc nhất mà Chúa dành cho con người khắp cùng mọi nơi trên địa cầu này. Vậy chúng ta hãy hân hoan reo mừng để lãnh nhận ơn phúc này nhé!

Hoa Bắc cực

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s