Hãy Cám ơn ! (Ngọc Nhân sưu tập)

Bạn ơi hãy nhớ “được sanh” và “được sống” là niềm hạnh phúc mà bạn được hưởng. Từ đó bạn nên nói lời “cám ơn”, và tỏ lòng “biết ơn” để cuộc sống của bạn được hạnh phúc hơn! Và không chỉ một ngày, mà hãy tỏ lòng “biết ơn” và nói lời “cám ơn” mỗi ngày trong suốt cuộc đời để thay đổi chính bản thân bạn, rồi xã hội và thế giới.

Hãy cám ơn gia đình: tri ân cha mẹ vì tất cả những điều tốt đẹp mà họ mang lại; nói với anh chị em rằng, bạn đánh giá cao sự hỗ trợ của họ; nói với bạn đời cảm giác được kết nối và yêu thương; nói với con cái rằng bạn tự hào về chúng như thế nào…

Hãy cám ơn cộng đồng, xã hội … tất cả mọi người trong mọi ngành nghề quanh cuộc sống của bạn, vì họ đã mang lại và giữ cho bạn mọi an toàn cũng như giúp cuộc sống của bạn dễ dàng, tiện lợi hơn.

Hãy cám ơn thiên nhiên, vì mặt trời, âm thanh, cỏ cây, nước, … đã giúp bạn sống và phát triển tốt.

Hãy cám ơn thú vật với những bài học về tình yêu thương vô điều kiện…

Hãy cám ơn chính bản thân bạn: tự nhìn cuộc đời bằng con mắt thấu hiểu và yêu thương. Cám ơn từng hơi thở, từng nhịp tim và những điểm không hoàn hảo của bản thân. Cám ơn cuộc sống của bạn ngày hôm nay, bao gồm cả những mảnh vụn vỡ, khổ đau…

Hãy cám ơn vì bạn chưa có tất cả những thứ bạn muốn, bởi nếu có rồi thì bạn còn có gì để trông chờ và hy vọng nữa.

Hãy cám ơn những điều bạn chưa biết, bởi nếu không, bạn sẽ chẳng còn gì để mà học hỏi nữa.

Hãy cám ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình, trải nghiệm cuộc sống và trưởng thành.

Hãy cám ơn vì bạn còn có những nhược điểm, vì nếu không còn nhược điểm gì thì bạn sẽ chẳng còn cơ hội để tiến bộ, và cải thiện bản thân.

Hãy cám ơn những thất bại mà bạn đã gặp, bởi từ chính những thất bại, bạn mới học được kinh nghiệm tạo nên những thành công sau này của bạn. Và chẳng có ai thành công mà không trải qua thất bại, thậm chí thất bại rất nhiều lần.

Hãy cám ơn những thử thách, vì nếu không có thử thách thì liệu cái gì có thể xây dựng nên sức mạnh và cá tính của bạn?

Hãy cám ơn vì bạn đã mắc phải những lỗi lầm, bởi nếu không, thì cái gì sẽ dạy cho bạn những bài học đáng giá như thế? Và cũng chính những lỗi lầm, bạn mới có cơ hội nhìn lại mình để hoàn thiện hơn.

Hãy cám ơn những khi bạn mệt mỏi, vì nếu không khi nào mệt mỏi tức là bạn không làm việc gì hay sao?

Hãy cám ơn cả những giọt nước mắt đau khổ của bạn. Và khi bạn còn khóc tức là bạn đang sống. Bạn đang sống tức là bạn vẫn và đang hạnh phúc.

Hãy cám ơn ký ức, cả ký ức vui lẫn buồn, vì có ký ức bạn mới học hỏi và rút ra được nhiều điều để làm tốt cho cuộc sống hiện tại và chuẩn bị tốt cho ngày mai.

Hãy cám ơn ai đó đã làm ta tổn thương, nhờ đó ta trở nên cứng rắn hơn. Cám ơn ai đó đã lừa dối ta, nhờ đó ta nhìn đời bằng con mắt từng trải hơn. Cám ơn ai đó đã ruồng bỏ ta, nhờ đó ta biết làm sao để đứng vững một mình. Cám ơn ai đó đã làm ta vấp ngã, nhờ đó mà ta vững bước hơn trên đường đời.

Hãy cám ơn cuộc sống dù cuộc sống có ra sao. Hãy trân trọng nâng niu những giá trị của quá khứ, cho dù vui, buồn để chúng ta cảm thấy yêu cuộc đời này hơn. Bởi xét cho cùng… cuộc đời cũng đáng yêu lắm!

Hãy cám ơn…

“Mỗi ngày qua như trên một chuyến tàu, cuộc sống cứ trôi đi, hành trình sẽ chuyên chở thêm trải nghiệm, vui có buồn có, thành công và thất bại đan xen, nhưng dứt khoát nó hơn hẳn việc mãi mãi phải dừng lại. Suy nghĩ đó khiến bạn nhìn cuộc sống tích cực hơn, và chẳng còn thấy day dứt bởi điều gì nữa.”

Ngọc Nhân sưu tập và biên soạn từ nhiều nguồn net.

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s