Tuổi thơ (Hành Trình Gom)

bbt. Dịch bệnh, ngồi nghĩ mông lung, chợt nhớ về tuổi thơ…. Lang thang vào mạng, xin ghi chép một bài trích dẫn để cùng nhau cùng đọc và cùng nhớ về một thuở xa xưa….

***

Mỗi khi có dịp nói về tuổi thơ của mình, tôi thường nói với một giọng điệu đầy tự hào. Đối với tôi, những ký ức đó thực sự vô giá và đầy cảm xúc. Và trong thời đại ngày nay, những hình ảnh đó dường như chỉ còn được thấy trên màn hình vô tuyến, trên những chiếc video được bày bố và dàn dựng một cách thôi sơ, thiếu cảm xúc.

Tuổi thơ của tôi là những năm tháng cưỡi trâu ra đồng, cùng tụi bạn mò cua, bắt ốc để rồi cùng nhau nấu nướng, chiên xào.

Những buổi xế chiều cùng nhau lùa trâu đi uống nước để rồi vừa chạy, vừa cởi áo lao xuống chiếc hồ ở trước mặt, nơi mà tôi và tụi trâu cùng tắm chung.

Và tôi nhớ cái cảm xúc lo lắng và lo âu, khi nằm ngủ quên để rồi đàn trâu đi lạc mất, nhớ những giọt nước mắt của tôi khi chạy về báo với Ba Mẹ rằng:

– Ba ơi, trâu mất rồi.

Tôi nhớ rất nhiều những cảm xúc của ngày ấy.

Và mỗi khi có dịp về nhà, tôi lại dành thời gian một mình lang thang những ngóc ngách, những con đường cũ, những nơi đã gắn liền với tuổi thơ của tôi.

Giờ đây những con đường, cánh đồng và chiếc hồ vẫn còn đó. Đàn trâu ngày nào đã thưa đi, những đứa bạn thời niên thiếu đã trưởng thành và mỗi đứa một nơi, có đứa đã thì lưu lạc phương xa, có đứa thì lấy vợ gã chồng và có đứa lại bặt vô âm tính.

Còn tôi, tôi cũng thế, tôi thang miền xa theo đuổi giấc mơ của mình nhưng trong lòng vẫn luôn nhớ về những ngày xưa thật yên bình.

Thương,

Hành Trình Gom Nguồn: Hành Trình Gom

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Ký Ức, Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s