Người phụ nữ… chờ tàu (Trần Hoa, st-biên soạn)

Người phụ nữ trong ảnh đính kèm, đang đợi tàu đêm trở về nhà sau một ngày làm việc cực nhọc với một ổ bánh mì “sandwich” trong khi đợi tàu cho bữa ăn tối như mọi người, mọi ngày….

Mọi thứ xem ra bình thường, không có gì đặc biệt, sáng sớm đi làm với ba lô nặng trĩu trên vai, chiều trở về nhà tối cũng với ba lô nhưng để cạnh chân, … trong sân ga vắng lặng không người. Nhưng nụ cười và vẻ mặt của bà thì trông rất tự nhiên, thân thiện, không nét mệt mỏi, chán chường.

… Bình thường thấy bà, chắc ai cũng nghĩ bà chỉ là vị khách đợi tàu bình thường trong đêm khuya… nhưng xin thưa: KHÔNG …

Người phụ nữ này có tên là Ylva Julia Margareta Johansson – một nữ chính trị gia, là Bộ trưởng Bộ Lao động trong chính phủ Thụy Điển. Bà đi lại như mọi người dân mà không có “xế xịn”, “xế hộp”, “limousine” hoặc vây quanh bởi công an, cảnh sát, nhân viên an ninh, bảo vệ … đưa đón.

Bà từng đảm nhận nhiều chức vị Bộ trưởng trong nội các chính phủ Thụy Điển qua nhiều thời kỳ của nhiều vị Thủ tướng thuộc nhiều đảng phái khác nhau, và là một trong những vị bộ trưởng thành công nhất của Thụy Điển qua những nhiệm kỳ của bà ở nhiều vị trí khác nhau, từ bộ trưởng y tế, bộ trưởng giáo dục, bộ trưởng lao động, bộ trưởng hội nhập… bà lúc nào cũng hoàn thành tốt công việc, luôn được mọi người dân tín nhiệm, đặc biệt là bà đã cố gắng làm giảm đáng kể con số tỷ lệ thất nghiệp trong nước cũng như tạo mọi điều kiện hội nhập tốt cho mọi sắc dân có mặt, đang sinh sống tại Thụy Điển. Đơn giản chỉ là một người phụ nữ xem ra vẻ bình thường nhưng bà rất có uy tín, và nhận được nhiều sự tín nhiệm không những chỉ tại Thụy Điển mà của cả Âu Châu trong vai trò mới là một thành viên của Ủy Ban Liên minh Âu châu (cơ quan hành pháp của Liên minh Âu Châu), chức vị bà đang đảm nhận hiện nay.

Trần Hoa, st-biên soạn

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s