Chuyện tình cha (st-net)

Tôi – một cô gái trước kia là một đứa con gái hư hỏng, biết hút thuốc, đeo vòng tai, nhuộm tóc. Hàng ngày tôi đều chơi bời với lũ bạn xấu. Thành tích học tập của tôi gần như lúc nào cũng đứng gần cuối lớp.

Cha tôi rất đau lòng khi biết chuyện con gái mình hư hỏng, chơi bời. Ông đánh tôi một trận tơi bời rồi phạt tôi quỳ gối trước bài vị của tổ tiên nhưng tôi vẫn không chừa. Thời gian dần trôi qua, cha tôi dần buông lơi và không còn đánh chửi tôi nữa.Do đó, tôi càng lúc càng dương dương tự đắc vì cuối cùng cha cũng không quan tâm đến tôi. Một ngày, vào giữa khuya, khi đang chuẩn bị đi làm ca đêm, cha tôi ngồi xổm xuống xoa chân của mình, biểu cảm rất đau đớn. Ông nhìn đồng hồ một chút rồi cố gắng đứng lên, bước đi khập khiễng, kiên trì đi làm.

Trông thấy cảnh này, tôi khó có thể cầm được nước mắt. Tôi ngồi xổm ở cửa ra vào khóc một hồi rất lâu.

Từ đó, tôi bắt đầu hối hận. Tôi bắt đầu nhuộm tóc đen trở lại, tháo vòng tai ra và mở lại sách giáo khoa. Cuối cùng, tôi tốt nghiệp với kết quả cao, rồi thi đậu vào trường cấp 3 công lập, tiếp theo là bước vào cánh cổng trường đại học quốc gia.

Cha tôi vẫn còn rất quan tâm đến tôi, luôn hỏi tôi có đủ tiền tiêu không. Khi con gái về quê, ông thường dẫn con đi ăn món ngon dù mỗi bữa ông chỉ tiêu hết 20 nghìn.

Tôi muốn nói với cha của mình: “Cảm ơn cha, người cha có bàn tay thô ráp, cảm ơn cha đã lo cho gia đình này. Cảm ơn cha đã dùng máu và nước mắt để đưa con đến một nơi cao hơn.”

“Những gì cha cho con không nhất định là tốt nhất nhưng đó là tất cả của cha.”

st-net

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Cha Mẹ, Ký Ức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s