Thất bại lớn nhất trong cuộc sống là gì? (st-net)

“Khi nào những niềm vui, hạnh phúc, bình yên… và tất cả những gì của ta còn phụ thuộc hết vào người khác, lúc đó nhất định ta còn phải khổ đau. Khi mọi việc do tự ta quyết định, lúc đó ta thật sự tự tại và bình yên.”

Cách nhanh nhất đánh mất bình yên của mình là đi tìm bình yên trong tâm người khác. Thứ trong tâm mình đôi khi còn khó giữ, huống chi thứ nằm trong tâm của người.

Vậy thì thất bại lớn nhất trong cuộc sống này là gì? Xin thưa: thất bại lớn nhất trong cuộc sống này là việc đánh mất chính mình.

Chúng ta chỉ cảm thấy cô độc khi còn muốn tựa vào ai đó bên ngoài, cảm thấy buồn khi còn cần đến ai đó để vui, và cảm thấy mất tự tin khi đang chờ mong sự thừa nhận từ một người nào đó.

Sống tựa vào người khác là sống tựa vào bất an.

Có kẻ bình yên vì ngoại cảnh bình yên, có kẻ bình yên vì tâm họ đã bình yên. Nếu bình yên vẫn còn phụ thuộc vào người khác hay một điều gì đó bên ngoài, chúng ta hoàn toàn không chủ động được với bình yên đó.

Phần nhiều những mệt mỏi của người đời là do bản thân thiếu nội lực và để mình bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của những người chung quanh.

Đến một ngày, khi đủ hiểu biết về nguyên lí nhân quả, và nhận thấy rằng tất cả những vui buồn trong cuộc sống đều do chính mình tạo ra, khi đó, chúng ta sẽ được giải phóng khỏi mọi hoàn cảnh bên ngoài.

Có thể nhiều người sẽ không tin: bình yên của chúng ta đang ở ngay nơi chúng ta đang đứng.

Nguồn: Cuộc Sống Nhìn Từ Ô Cửa Thiền

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s