LỄ TRI ÂN – Lá Thư riêng cám ơn anh em BTC (Trần Hoa-chs PCT nk.66-73)

Lời tác giả: Thời gian thắm thoát trôi nhanh, mới đó mà gần 10 năm qua từ ngày buổi lễ Tri Ân Thầy Cô một thời tại trường Trung học công lập Phan Châu Trinh được tổ chức tại Đà Nẵng. Vỏn vẹn 10 năm – một con số đơn giản nhưng thử nhìn lại tôi thấy đã mất đi nhiều người.. thầy cô có, bạn học cũng có và còn nhiều nhiều người thân khác nữa… Con số?! Thời gian?!

***

Ý kiến đưa ra thảo luận giữa một số bạn bè và thân hữu với bạn Phạm Tình vào khoảng đầu tháng 6.2012. Thế nhưng Phạm Tình đột ngột ra đi vào ngày 9.6.2012 cũng không làm quý bạn nản lòng mà vẫn tiếp tục đi tiếp ý kiến đã thảo luận. Dù ít nhân sự, và dù thời gian không cho phép, buổi lễ TRI ÂN Thầy Cô cũng đã diễn ra thật tốt đẹp và đầy chân tình của những người hiện diện.

Không thể nào nói hết những cảm nhận của riêng cá nhân khi thấy sự hiện diện của khá đông bạn bè không cùng niên khóa. Nét mặt vui tươi, hồn nhiên của những người bạn lứa tuổi nội, ngoại đứng đón quý Thầy Cô khi cơn mưa đột ngột rơi xuống thành phố Đà Nẵng sau những ngày thật nắng nóng.

Càng không thể kể được những cảm nhận ân cần khi được bắt tay với những người bạn cùng trường năm xưa mà bao năm xa cách chưa một lần gặp.

Cũng không thể nào nói hết những cảm xúc khi nghe những lới nhạc thiết tha ca ngợi những công lao của quý Thầy Cô được cất lên trong không khí ấm cúng khi thời tiết dịu lại sau cơn mưa, xóa tan đi những ưu lo với những ngày nắng với cái nóng rát bỏng, bực bội và khó chịu.

Lại càng không thể cầm lòng khi nhìn thấy Thầy Nguyễn Nguyên – cựu giáo sư chuyên toán với những con số khô khan, những phương trình ẩn, những đường cong, thẳng hình học khó chịu đứng ca bài “Em Đến Thăm Anh Đêm Ba Mươi” quyến rũ, thướt tha, yểu điệu không cần tập dượt nhưng vẫn ăn nhịp với ban nhạc.

Và làm sao quên được lời dặn dò tỉ mỉ của Thầy Hoàng Bích Sơn – gần 90 tuổi vẫn hiện diện vẫn nói những lời thiết tha gởi chung đến những người học trò một thưở nay tóc đã bạc, đã điểm trắng đen….

Không thể nào và không thể nào …. Nhiều lắm.

Cám ơn chỉ vỏn vẹn 2 từ ngắn gọn chắc không sao nói hết và diễn tả hết… nhưng phải nói CÁM ƠN đến quý bạn, với những nhiệt tình, những ưu lo, những đóng góp…

Xin chỉ và chỉ riêng cá nhân mong quý bạn đã gặp, chưa gặp trong Ban Tổ Chức một lời cám ơn chân thành và quý mến. Và riêng với tất cả quý bạn hiện diện một lời cám ơn, và cám ơn.

Ngày Thứ Bảy 30.6.2012 với chỉ vài ba tiếng nhưng chúng ta, tất cả cũng đã cùng chung tay góp sức một việc, một lời mà đáng ra chúng ta nên và phải làm từ lâu kể từ khi tay, chân, trí óc chập chững bước vào đời….

Thôi một lần nữa, xin cám ơn tất cả… và tất cả.

Viết từ vùng cao nguyên Việt Nam khi trời đã chuyển ngày.

Trần Hoa-chs PCT nk.66-73

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s