Suy ngẫm: Trên đời này, những thứ quý giá nhất đều là miễn phí (trích net)

Ông trời luôn công bằng khi dành cho con người những thứ tuyệt vời và quý giá. Nếu đã sở hữu và biết trân trọng, nâng niu những thứ trân quý này, cuộc sống của bạn chắc hẳn sẽ có thêm những phép nhiệm màu.

Trên cuộc đời này, nhiều người hay than thở rằng cuộc đời thật bất công, rằng “Ông trời không có mắt” nhưng bạn có biết rằng, nếu ông trời “không có mắt”, không yêu thương nhân loại, thì nhân loại đã chết từ lâu rồi không? Ông trời vốn đã ban rất nhiều thứ miễn phí cho con người, chỉ có điều bạn coi đã coi nó là hiển nhiên và không nhận ra mà thôi. Thay vì than trời trách đất, hãy cảm ơn tạo hoá vì có rất nhiều thứ quý giá, thiết yếu mà bạn chẳng phải tốn một đồng nào để mua. Bởi vì nếu thật sự phải mua, e là bạn chẳng có khả năng đó đâu.

Ánh sáng mặt trời là miễn phí. Khó có ai sống được nếu thiếu ánh mặt trời, nhưng đã bao giờ bạn phải trả một đồng nào cho thứ ánh sáng kỳ diệu đó chưa?

Không khí là miễn phí. Không khí là miễn phí, nhưng chúng ta lại chẳng biết quý trọng. Chúng ta làm ô nhiễm nó. Đến một lúc nào đó bạn sẽ phải bỏ tiền mua không khí để thở thôi. Mà chẳng phải bây giờ chúng ta đang tốn rất nhiều tiền để mua những ngôi nhà có không gian sống trong lành, an toàn đó sao? Hãy nhớ, không khí và ánh mặt trời chính là đại diện của sự sống.

Tình yêu là miễn phí. Tình cảm chân thật là miễn phí, nhưng nhiều người lại phung phí nó, lại chà đạp nên nó và bỏ tiền ra mua những thứ tình xa xỉ phẩm. Cái gì mà mua được thì cũng có hạn sử dụng đấy bạn ơi, hoặc là bạn phải tốn rất nhiều tiền và thời gian để bảo trì nó.

Tình thân là miễn phí. Tình thân là miễn phí nhưng có nhiều người lại chạy theo người dưng và bỏ người thân, ngược đãi người thân. Tội này nặng không? Gia đình nhỏ chẳng phải là điều tuyệt vời nhất sao?

Tình bạn là miễn phí. Tình bạn cũng không hẳn miễn phí, nó đòi hỏi sự công bằng, cho qua nhận lại. Cho và nhận ở đây không phải là tiền, mà là thời gian, những cuộc trò chuyện, sự nâng đỡ về mặt tinh thần. Tình bạn nếu liên quan đến tiền thì phải rõ ràng, có trước có sau. Bạn cho một khi ta hoạn nạn, thì sau này ta trả lại gấp đôi, gấp 10. Đó là tình bạn đẹp.

Niềm tin là miễn phí. Người tốt nhất bạn có thể nương tựa trên đời này chẳng phải ai khác, mà là chính bạn. Chỉ cần có niềm tin vào chính mình, thì có khó khăn nào mà chẳng thể vượt qua, mục tiêu nào mà không hoàn thành được.

Vậy đấy, bạn đừng cãi nhau với ông trời nữa. Ông trời không những rất công bằng mà lại còn rất hào phóng. Từ lâu ngài đã đem mọi thứ quý giá nhất, ban tặng miễn phí cho mỗi người rồi, chỉ có điều bạn chưa bao giờ cảm nhận được và thật sự trân trọng thôi. Hãy nhớ, khi biết yêu thương cuộc sống và trân quý tất cả những gì xung quanh, bạn có thể khơi lại sức sống mãnh liệt tồn tại trong con người bạn, đồng thời quan điểm sống của bạn cũng sẽ thay đổi.

trích net

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s