Chuyến xe cuộc đời (st-net)

Cuộc đời chẳng khác mấy so với một chuyến xe. Và chúng ta là hành khách…

Chúng ta sinh ra, nghĩa là chúng ta đã bước lên chuyến xe cuộc đời của chính mình. Mọi cuộc hành trình đều bắt đầu từ việc cập bến và sau đó là rời bến… mang đến không ít niềm vui cũng như để lại sau lưng khá nhiều nỗi buồn. Kèm theo nó là những điều thú vị bất ngờ nhưng cũng đầy rẫy rủi ro!

Khi chào đời, chúng ta đã được ngồi chung với những vị hành khách mà ta kính trọng – những người mà chúng ta luôn cầu mong sẽ ngồi với chúng ta tong suốt cuộc hành trình: Cha Mẹ của chúng ta!

Nhưng những gì chúng ta muốn không phải là những thứ tạo hoá nghĩ. Đến một sân ga nào đó họ sẽ xuống, để lại cho chúng ta cảm giác lưu luyến và nuối tiếc về những người bạn đồng hành không thề nào thay thế được!

Những sự ra đi này không cản trở việc chúng ta có thêm những người bạn đồng hành mới – mà trong số đó có những người sẽ trở nên rất quan trọng với cuộc đời ta! Đó là những người thân, những người bạn và cả sự diệu kỳ của tình yêu!

Trong chuyến tàu ấy…

Có những người chỉ đến để tiễn đưa, và họ thường để lại trong ta nỗi buồn.

Trong số họ, lại có những người chỉ đến để giúp đỡ.

Có những người khi xuống tàu sẽ để lại niềm thương tiếc, lưu luyến khôn nguôi… cũng có những người ta không hề hay biết họ đã xuống tàu.

Và thật ngạc nhiên có những người chúng ta rất yêu quý thường ngồi khác toa với ta, cách xa chỗ chúng ta. Và đó là lý do trong hành trình của chúng ta, ta không có họ bên cạnh. Điều đó không ảnh hưởng đến việc chúng ta quan sát họ, những biến cố trong cuộc đời cũng không thể khiến chúng ta không tìm cách đến với họ.

Nhưng không may chúng ta không bao giờ đến với họ và ngồi bên cạnh họ được vì chỗ ấy đã có người…

Không sao cả, hành trình của chúng ta là một hành trình đầy những thử thách, ước mơ, tưởng tượng, mong chờ, hy vọng và ly biệt… Nhưng sẽ không bao giờ lặp lại – vì vậy hãy cố gắng làm cho hành trình chúng ta trở nên tốt nhất nếu có thể!

Chúng ta hãy tìm những nét đẹp trong từng người bạn đồng hành, hãy chia sẻ với họ và đôi khi cần phải biết thông cảm. Vì chắc nhiều lần chúng ta cũng làm lỗi với một ai đó và được họ thông cảm…

Điều bí mật là chúng ta không bao giờ biết được rằng chúng ta sẽ dừng ở ga nào, ngay cả những người đồng hành và người ngồi cạnh ta cũng vậy.

Vì vậy “hãy sống cho thật ý nghĩa” bạn nhé!

st-net

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s