Suy ngẫm: số phận? tin hay không? (st-net)

Nếu bạn KHÔNG HOÀN HẢO như người khác, điều bạn cần làm là PHẢI CỐ GẮNG nhiều hơn.

Bạn có tin vào số phận? Riêng tôi thì tin rằng số phận nằm trong tay chúng ta. Và thành công hay thất bại, sướng hay khổ cũng sẽ do chính chúng ta quyết định.

Bạn nên nhớ, không ai được sinh ra đã phải luôn chịu thất bại hay luôn được thành công. Nhưng muốn được thành công hay sung sướng, con người cần phải trải qua một quá trình sống, học tập, rèn luyện và cố gắng không ngừng.

1. Nhận thức đúng đắn và rõ ràng về bản thân

Trước hết cần phải biết mình là ai, có khả năng gì, muốn gì, và cần gì.

Nếu không biết mình có khả năng gì thì sẽ khó tìm cho mình một công việc phù hợp và không biết cách nhanh nhất để đi đến thành công. Đừng làm theo người khác, vì mỗi người có một khả năng, một mục đích sống khác nhau. Và nếu không biết rõ rang, chắc chắn mình muốn đi đến đâu, thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên con đường đi đến đích.

2. Đặt mục tiêu và lập kế hoạch

Phải cố gắng làm việc theo trách nhiệm, vì nếu chỉ làm theo thói quen thì sẽ không tạo cho mình động lực để hoàn thành công việc, và vì thế cuộc sống trở nên rất vô vị. Phải có mục tiêu rõ ràng thì ta mới có được động lực để cố gắng. Khi đạt được mục tiêu thì ta sẽ có được hưng phấn của người chiến thắng, và đó sẽ là một tâm lý tốt giúp ta hứng khởi bắt tay vào mục tiêu kế tiếp. Vậy trong cuộc sống, ta nên có những mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, và hãy cố gắng sắp xếp, lập kế hoạch để chủ động thực hiện mỗi mục tiêu đã đề ra.

3. Tinh thần làm việc và khát vọng thành công

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thì sự thành công của một con người được quyết định chỉ có 15% là kiến thức chuyên môn, trong khi đến 85 % đến từ thái độ. Vậy ta có yêu công việc của mình không, và ta mong muốn mang lại giá trị gì từ công việc của mình. Ta có quyết tâm để đạt được kết quả tốt nhất không. Chính thái độ, tinh thần làm việc của mỗi người sẽ quyết định thành công hay thất bại.

Hãy có một tinh thần làm việc hăng say, không ngừng cố gắng, không chùn bước trước khó khăn, biết vượt qua những thất bại, biết tích lũy kinh nghiệm từ những lần vấp ngã và luôn luôn cháy bỏng với khát vọng thì không có khó khăn nào có thể đánh gục được ta.

Khát vọng giúp ta gạt bỏ mọi trở ngại trên bước đường tiến đến thành công. Do vậy nếu ta không có sự khát khao để đạt đến thành công, không có khát khao để được hạnh phúc thì ta không thể nào có động lực để đạt được thành công hay hạnh phúc.

Thành công chỉ đến với những người luôn nỗ lực vươn lên vì kết quả chỉ được tạo ra từ những hành động thiết thực. Vì thế, không có cách nào khác là hãy hành động, hãy làm việc và nỗ lực không ngừng. Chắc chắn, sẽ gặt hái được những thành công ngoài mong đợi.

Chúc tất cả các bạn và mọi người luôn thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.

st-net

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Suy ngẫm, Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s