Chuyên gia Ngôn Ngữ Tình Yêu: Gary Demonte Chapman (st-net)

Gary Demonte Chapman: Tiến sĩ Gary Demonte Chapman là một chuyên gia tâm lý, bác sĩ tâm lý với hơn 30 năm tư vấn hôn nhân và gia đình, là một tác giả và người dẫn chương trình trò chuyện trên đài phát thanh người Mỹ. Chapman được chú ý nhiều nhất với loạt phim Năm ngôn ngữ tình yêu liên quan đến các mối quan hệ của con người.

Ông cũng là mục sư cộng sự cao cấp tại Nhà thờ Baptist Calvary ở Winston-Salem, Bắc Carolina vào năm 1971 và chia sẻ trách nhiệm giảng dạy và chăm sóc gia đình.

Ông được mọi người biết đến nhiều nhất với loạt sách viết và quảng bá về khái niệm “năm ngôn ngữ tình yêu”, giúp mọi người bày tỏ và đón nhận tình yêu thông qua một trong năm ngôn ngữ: lời khẳng định, lời khen, lời yêu thương; thời gian chất lượng bên nhau; tặng và nhận quà; hành động phục vụ; và đụng chạm cơ thể.

Ông sinh ngày 10 tháng 1 năm 1938 tại China Grove, Bắc Carolina, lập gia đình với bà Karolyn J. Chapman và họ có hai người con đã trưởng thành, Shelley và Derek.

Ông theo học Học viện Kinh thánh Moody, có bằng Cử nhân Nghệ thuật (BA) và Thạc sĩ Nghệ thuật (MA) về nhân chủng học của Trường Cao đẳng Wheaton và Đại học Wake Forest. Ông cũng nhận được bằng Thạc sĩ Giáo dục Tôn giáo (MRE) và Tiến sĩ Triết học (Ph.D.) về giáo dục người lớn từ Chủng viện Thần học Baptist vùng Tây Nam.

“năm ngôn ngữ tình yêu”, là cuốn đầu tiên ông viết về khái niệm này, được xuất bản lần đầu năm 1992. Cuốn sách đã bán được hơn 11 triệu bản bằng tiếng Anh; đã được dịch sang 49 ngôn ngữ khác và ấn bản năm 2015 liên tục nằm trong top 100 cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon.com, nằm trong top 50 cuốn sách tính đến tháng 2 năm 2007. Nó cũng liên tục nằm trong top 5 cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York danh sách , đôi khi khẳng định vị trí số 1. Sau đó ông cùng hợp tác với Tiến sĩ Jennifer Thomas, Tiến sĩ Paul White viết thêm những cuốn sách về “xin lỗi”, “các khái niệm về mối quan hệ trong công việc”…

Ngày nay, với tính hiệu quả của hệ thống ngôn ngữ tình yêu mà Gary Chapman đưa ra, đã cứu cánh cho hàng trăm gia đình đứng trước bờ vực ly hôn. Chính vì vậy, 5 ngôn ngữ tình yêu của ông ngày càng được yêu thích trên khắp thế giới. Theo đó, Gary Chapman trở thành diễn giả nổi tiếng. Ông thường xuyên đi khắp nơi để trình bày về hôn nhân, gia đình và các mối quan hệ. Chương trình của ông xuất hiện trên hơn 400 đài.

Những sách hay của Gary Chapman đã xuất bản gồm

– The Five Love Languages: How to Express Heartfelt Commitment to Your Mate (Năm ngôn ngữ tình yêu: Cách thể hiện sự cam kết chân thành với người bạn đời của bạn), xb. 1992.

– The Five Love Languages of our Children (Năm ngôn ngữ tình yêu của con cái chúng ta), xb. 1997.

– The Five Love Languages: Singles Edition (Năm ngôn ngữ tình yêu: Phiên bản đơn), xb. 2004.

– The Five Languages of Apology (Năm ngôn ngữ của lời xin lỗi), xb. 2006.

– The Marriage You’ve Always Wanted (Hôn nhân bạn luôn mong muốn), xb. 2009.

– Love is a Verb: Stories of What Happens When Love Comes Alive (Tình yêu là một động từ: Những câu chuyện về những gì xảy ra khi tình yêu trở nên sống động) 2009.

– The 5 Love Languages: The Secret to Love That Lasts (5 ngôn ngữ tình yêu: Bí mật để tình yêu kéo dài) 2010.

– The 5 Languages of Appreciation in the Workplace (5 ngôn ngữ đánh giá cao tại nơi làm việc) 2011.

– When Sorry Isn’t Enough (Khi xin lỗi là không đủ), xb. 2013.

– Rising Above a Toxic Workplace (Vượt lên trên một nơi làm việc độc hại), xb. 2014.

– Sync or Swim (Đồng bộ hóa hoặc bơi), xb. 2014

st-net

Advertisement

About motthoi6673pctdn

nơi gặp gỡ của các chs nk 6673 pctdn và thân hữu
Bài này đã được đăng trong Đời Sống, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s